Trade Volume Là Gì

Khái niệm

Volume là số liệu đo lường khối lượng chi phí được giao dịch trong một form thời gian nào kia. Khối lượng giao dịch được tính bằng tổng số lượng coin/token được cài đặt vào và bán ra vào một khoảng thời gian.

Bạn đang xem: Trade volume là gì

*
Biểu đồ volume trên các sàn giao dịch

Đối với biểu đồ nến nhật (biểu đồ phổ biến nhất trong nơi buôn bán crypto), mỗi một cây nến thể hiện khối lượng giao dịch vào một form thời gian nhất định.

Ý nghĩa: volume giao dịch đến ta thấy mức độ tkhô cứng khoản của hội chợ, dữ liệu về khối lượng giao dịch vào quá khứ. Và cũng là một thông báo để dự đoán hành vi giá sau đây.

Dưới đó là các kỹ năng và kiến thức quan trọng về cân nặng thanh toán với kế hoạch thanh toán giao dịch, trade coin phụ thuộc trọng lượng thanh toán giao dịch, hãy thuộc mình khám phá nhé.

Tầm quan trọng đặc biệt của Volume vào giao dịch

Nhu ước mua bán hàng hóa thay đổi Lúc giá cả thay đổi. Vì vậy, giá tăng ngày một nhiều hoặc giảm mạnh sẽ dẫn đến việc khối lượng giao dịch tăng.

Và khi khối lượng giao dịch tăng, chắc chắn giá sẽ có sự biến động.

Volume giúp xác thực Xu thế, tín hiệu vào tương lai

Làm sao để họ phân biệt hiểu rằng giá sẽ tăng hay giảm dựa vào khối lượng giao dịch?

Volume là số liệu biểu lộ số chi phí sở hữu vào cùng đẩy ra. Nhu mong thiết lập và bán tăng dần đều, thì khối lượng giao dịch sẽ tăng.

Trong Thị phần có Xu thế cụ thể thì khối lượng thanh toán giao dịch phải Khủng, vào thị phần không có xu hướng cụ thể thì cân nặng thanh toán đang phải chăng và sự chênh lệch thân cân nặng cài đặt vào và khối lượng cung cấp thấp. thị trường gồm Xu thế tăng giá thì khối lượng giao dịch thanh toán mua vào yêu cầu lớn hơn cân nặng giao dịch xuất kho, ngược trở lại vào Thị phần áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá trọng lượng thanh toán giao dịch xuất kho vẫn to hơn trọng lượng thanh toán cài vào.

Xác định với dự đoán thù được Xu thế của thị trường để giúp đỡ bọn họ trade thành công hơn, kiếm được rất nhiều lợi nhuận và giảm tgọi thua kém lỗ. Lãi bao nhiêu thì chưa chắc chắn là nhưng giảm bớt thảm bại lỗ là biểu thị giỏi rồi đúng không.

tin tức thêm, 1 trong sáu nguyên lý quan trọng đặc biệt của Lý Tmáu Dow cũng đó là Volume, trích trường đoản cú Lý Ttiết Dow: “Các xu hướng được chứng thực vì chưng khối lượng giao dịch”. Lý Tngày tiết Dow là nền tảng gốc rễ của so sánh nghệ thuật hiện đại, chúng ta có thể tham khảo thêm về Lý Ttiết Dow.

Volume cũng cho bọn họ biết tính thanh hao khoản của thị trường

Trong một Thị Phần tkhô hanh khoản kỉm hay không gồm tkhô giòn khoản thì họ khôn cùng khó khăn giao dịch, và rất có thể bị trượt giá chỉ không ít, nhằm xác định tính tkhô cứng khoản chỉ việc quan sát vào volume là biết, tkhô cứng khoản xuất sắc thì chắc chắn là volume sẽ béo cùng ngược lại.

trao đổi cùng với chỉ báo Volume như vậy nào?

Cách thêm chỉ báo Volume bên trên TradingView

quý khách bấm vào mục Indicators, rồi search “Volume” hoặc “Kân hận lượng” nếu bạn đang sử dụng đồ họa Tiếng Việt, rồi ấn “thêm”.

Volume được mô tả bên dưới dạng những cột nằm bên dưới biểu đồ gia dụng, khối lượng giao dịch thanh toán càng lớn thì cột càng cao, cột màu xanh lá cây là phiên đội giá, cột màu đỏ là phiên Giảm ngay.

Xem thêm: Thủy Điện Miền Trung (Chp) Chi 235 Tỷ Đồng Trả Cổ Phiếu Thủy Điện A Lưới

Volume xác thực xu hướng

Khối hận lượng thanh toán tăng theo xu hướng của giá bán đồng nghĩa tương quan với việc xác thực xu hướng giá chỉ bắt đầu được hình thành

Trong Xu thế tăng:

Khối hận lượng đang tăng lúc giá chỉ đã đi lên.Khối hận lượng đang giảm Khi giá trở lại.

Trong xu hướng giảm:

Khối hận lượng tăng lên lúc giá bán trở xuống.Kân hận lượng giảm xuống lúc giá đi lên.

Khối hận lượng thanh toán bớt Khi giá tăng biểu thị mức độ quyên tâm của công đồng giảm, đấy là biểu hiện của phân kỳ thân giá với khối lượng. Giá rất có thể tiếp tục tăng tuy nhiên đà tăng đã yếu đuối cùng dễ dàng tất cả hòn đảo chiều.

Volume chứng thực đảo chiều xu hướng

lúc volume đạt đỉnh (tức trọng lượng thanh toán cao thốt nhiên đổi mới, cao hơn nhiều những phiên giao dịch thanh toán trước đó): thường đồng nghĩa cùng với sức mua hoặc mức độ chào bán đã mất.

Trong vào xu hướng tăng giá lộ diện cây volume đạt đỉnh, tiếp nối volume sở hữu sút dần dần, volume buôn bán tăng dần: lực cài đặt đã không còn, giá sẽ có Xu thế tạo thành đỉnh và đảo chiều áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá.Trong trong xu hướng ưu đãi giảm giá mở ra cây volume đạt đỉnh, tiếp đến volume bán giảm dần, volume cài tăng dần: lực cung cấp đã hết, giá bán hay sẽ tạo nên đáy cùng đảo chiều tăng giá.

Nếu tất cả sự phân kỳ giữa giá bán và chỉ còn báo Volume thì đó là dấu hiệu hết sức cực hiếm cho thấy xu hướng hiện thời có chức năng cao vẫn hòn đảo chiều.

Volume xác thực hỗ trợ, kháng cự

Các vùng hỗ trợ giỏi phản kháng dạn dĩ là vùng giá bán mà lại được không ít người quyên tâm với các đặt lệnh giao thương làm việc vùng kia, những thanh toán thì chắc chắn khối lượng giao dịch cần to hơn hẳn so với những vùng giá chỉ khác, chú ý vào khối lượng thanh toán chúng ta có thể xác nhận được các vùng hỗ trợ chống thiệt sự.

Khi giá chạm vùng kháng cự hoặc hỗ trợ cùng có volume to, tăng mạnh thì tài năng cao giá bán vẫn đảo chiều tốt hình thành đỉnh đáy.Khi giá chỉ va vùng phản kháng hoặc hỗ trợ nhưng không có làm phản ứng khỏe khoắn, volume rẻ thì kĩ năng vùng cung cấp hoặc phản kháng kia sẽ ảnh hưởng phá vỡ.

Volume xác thực phá vỡ chống cự, hỗ trợ (Breakout)

Volume thường xuyên rẻ vào tiến trình tích luỹ giỏi giá bán đi ngang, lúc giá xulặng thủng một vùng hỗ trợ hoặc chống cự kèm với volume tăng ngày một nhiều thì đó là một trong cú phá vỡ vạc (Breakout) thành công, ngược chở lại nếu như giá bán xulặng thủng một vùng hỗ trợ hoặc kháng cự nhưng mà lại volume lại thấp không đáng kể đối với các phiên thanh toán giao dịch trước đó thì kia là một cú phá vỡ vạc đưa (False Break).

quý khách có thể quan sát vào hình biểu vật dụng Bitcoin dưới đây, sự khác biệt về volume thân cây nến phá đổ vỡ đưa và phá vỡ lẽ thành công xuất sắc là không hề nhỏ, rất dễ nhận thấy.

Kết luận

Qua hầu hết kỹ năng bản thân share phía trên vững chắc chúng ta đã và đang thấy volume quan trọng đặc biệt và mang lại lợi ích gắng như thế nào khi giao dịch thanh toán crypkhổng lồ thích hợp cũng giống như các Thị Phần tài bao gồm không giống.

Nếu các bạn tất cả các cách giao dịch làm sao cùng với volume đang xuất hiện công dụng, hãy chia sẻ cùng tụi mình và phần nhiều người trong group MarginATM nhé.