Ngân Hàng Tpbank Tuyển Nhân Viên Tín Dụng Tpbank, Tpbank Hải Phòng Tuyển Nhân Viên Tín Dụng

Bạn có biết ngân hàng nào tuyển dụng ồ ạt vị trí nhân viên tín dụng nhiều nhất không? Gợi ý, đó chính là TPBank, chính xác là khối Fico. Liệu có nên làm nhân viên tín dụng TPBank, Fico TPBank là gì, có phải là công ty tài chính hay là ngân hàng, sale Fico TPBank có tốt không? 

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm sale tín dụng, đặc biệt nhất là các bạn sinh viên mới ra trường, mình nghĩ đây là bài viết dành riêng cho bạn.

Đang xem: Tpbank tuyển nhân viên tín dụng

Bạn có thực sự biết mình sẽ làm cho phòng giao dịch TPBank hay là trung tâm vay Fico TPBank!

Bởi vì sự khác biệt rất lớn về công việc phải làm lẫn môi trường làm việc của ngân hàng.

Đa phần các tin tuyển dụng ồ ạt hiện nay chưa nói kỹ cho ứng viên biết là vị trí công việc này như thế nào nên làm cho các bạn, đặc biệt nhân là sinh viên “mơ mộng” đến một công việc như:

Môi trường làm việc chuyên nghiệpCó bàn làm việc, ghế ngồi và điện thoại bàn riêng.Có máy lạnh và mọi dụng cụ hỗ trợ làm việc khác.

Nhưng sự thật là sẽ trái ngược hoàn toàn, vì đa phần những mẫu quảng cáo tuyển dụng trên Facebook hay các trang đăng tin tuyển dụng đều hướng về vị trí nhân viên tín dụng làm việc cho Fico TPBank.

Vậy, Fico TPBank là gì? 

Nôm na đó là khối tín dụng được thành lập riêng biệt và không hề liên đới với chi nhánh hoặc phòng giao dịch, mặc dù Fico TPBank sẽ nằm ở một lầu nào tại phòng giao dịch ngân hàng.

Hiện khối Fico sẽ có trung tâm lớn ở khu vực Miền nam, đó chính là Trung tâm 19B Kỳ Đồng Q.3, Dĩ An và Thủ dầu một Bình Dương.

*

Trước tiên, bạn cần hình dung rõ công việc của một bạn nhân viên tín dụng là gì và đặc biệt nhất là vị trí sale tại Fico TPBank. Cùng tham khảo một vài mô tả công việc là gì nhé:

Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay vốnTiến hành nhận hồ sơ, điền app và nhập hồ sơ lên hệ thốngTheo dõi tiến độ hồ sơ, thông báo khoản vay đến khách hàng (duyệt hoặc thể bị từ chối)

Đó là những điều căn bản nhất mà bạn cần hiểu rõ, dĩ nhiên dành ai đó chưa làm sale tín dụng bao giờ. 

Đa phần các bạn mới ra trường mong muốn cho mình một công việc mang tính chất chuyên nghiệp và có môi trường làm việc theo một tiêu chuẩn ngân hàng.

Nhưng thực tế nó trái ngược với những suy nghĩ mộng mơ ấy.

Bởi vì Fico TPBank hay bất kỳ tổ chức cho vay tiêu dùng khác đều có một vài điểm chung như sau:

Được trang bị máy vi tính, ghế, bàn và điện thoại bàn: đó là những gì bạn nghĩ mà thôi.Ngồi 8 tiếng trong phòng giao dịch: không hề, phòng giao dịch chỉ dành cho giao dịch, kiểm soát viên mà thôiPhòng tín dụng: dĩ nhiên là có, nhưng không phải phòng dành cho nhân viên ngân hàng TPBank. Nếu bạn làm việc cho Fico TPBank sẽ làm việc ở một lầu riêng biệt hoàn toàn.

Như tiêu đề mà Long đề cập đến, ngân hàng tuyển dụng ồ ạt nhất và dường như không quan tâm đến bằng cấp (chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là được) chỉ có thể là Fico TPBank.

Lý do vì sao:

Uhm, cũng có thể họ muốn mở rộng sản phẩm vay và sinh viên là đội ngũ lý tưởng nhất bởi vì rất đông, sẵn sàng cống hiến thời gian lẫn sức lực của mìnhLấy số lượng bù chất lượng! Nếu bạn có kỹ năng, kinh nghiệm trong mảng tài chính này, chắc chắn sẽ quan tâm đến trị số tỷ lệ duyệt khoản vay. Theo như Long biết, Fico TPBank có tỷ lệ tương đối ở mức 35% đến 45%, có nghĩa 10 hồ sơ vay vào thì sẽ có 4 hồ sơ giải ngân.

Xem thêm: Ngân Hàng Vũng Tàu Tuyển Dụng 2018, Thông Báo Tuyển Dụng Tại Chi Nhánh Vũng Tàu

Sản phẩm chẳng khác công ty tài chính là mấy, tuy gắn mác là Ngân hàng TPBank nhưng các chương trình vay tại trung tâm Fico chỉ dành cho phân khác khách hàng tầm trung đến thấp. Xét về lãi suất, quy trình lẫn cách thẩm định chẳng khác gì các công ty tài chính cho vay hiện nay (FE Credit, SHB Finance, Mirae asset,…)

Sẽ phù hợp nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập và bỏ đi suy nghĩ cụm từ “chuyên nghiệp, ngồi một chỗ, khách hàng tự đến phòng giao dịch và tiếp nhận hồ sơ mà thôi!”. 

Đa phần sinh viên đều nhầm tưởng tính chất công việc của một nhân viên sale tín dụng.

Chính vì vậy mà sau khi training lại vỡ oà sao mọi thứ không như mình nghĩ!

*

Ai cũng được, sinh viên sẽ có cơ hội thực chiến thay vì lý thuyết suông.

Đó chính là kinh nghiệm tư vấn qua điện thoại, gặp trực tiếp khách hàng, ứng phó các tình huống khác nhau và đặc biệt nhất biết đến thủ tục, quy trình và cách vận hành của một hệ thống thẩm định trong mảng vay tín chấp này

Mở thêm 1 code cộng tác viên Fico, đây là cách để một nhân viên tín dụng tận dụng được data khách hàng vay tín chấp.

Nếu bị từ chối ở tài chính khác (không phải nợ xấu hay bùa giấy tờ) thì kiếm thêm thu nhập bằng cách nộp hồ sơ vay cho Fico là xong!

Một công việc nhàn tênh, một môi trường chuyên nghiệp để “nâng cấp” kinh nghiệm tài chính.

Fico TPBank, làm Sale Shinhan Bank nói riêng hay tín dụng nói chung, tất cả đều phải tự thân vận động, tự chạy doanh số và nguồn thu nhập chín

Là khối tín dụng từ ngân hàng Tiên Phong. Cung cấp các chương trình vay tiêu dùng đa tiện ích như:

Vay theo mức lươngVay theo hoá đơn tiền điện, nước, internet, truyền hình cấp, sim điện thoại trả sauVay theo hợp đồng tín dụng trả góp đơn vị khácVay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Bạn sẽ được training 1 ngày về nghiệp vụ: tư vấn, xử lý hồ sơ, quy trình thẩm định. Nhưng công việc chính của Sale Fico TPBank chính là tìm khách hàng vay vốn, mang hồ sơ về cho Fico.

 

Vậy, làm cách nào để tiệp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả? Có 3 kênh chính, đó là: phát tờ rơi, chạy quảng cáo Facebook và Google, cuối cùng là cộng tác viên, đối tác tổ chức tài chính khác.

Nếu bạn nghĩ đến việc kiếm tiền và tận dụng khách hàng có nhu cầu (sản phẩm đa dạng, bù lại lãi suất khá là cao) thì mở code Fico là một lợi thế vì mang mát Ngân hàng dễ sale hơn.

 

Nhưng nếu bạn muốn một trường chuyên nghiệp, được mắc đồ ngân hàng cấp, có máy vi tính, có ghế êm để ngồi, có điện thoại bàn riêng,… Sẽ không có đâu!

Bạn sẽ được ký hợp đồng lao động sau khi được xem xét với điều kiện 3 tháng gần nhất doanh số mang về tối thiểu 540 triệu (tương ứng 180 triệu/ tháng).

 

Bạn sẽ được ký hợp đồng lao động bởi một bên thứ 3 chứ không ký trực tiếp ngân hàng Tiên Phong. Chỉ có cấp bậc Team lead, Sub trở lên mà thôi.

Bài viết này dựa theo quan điểm và cũng nhiều lần tiếp xúc các bạn mới ra trường.

Được ứng tuyển vào vị trí nhân viên tín dụng nhưng không hình dung rõ tính chất công việc, dẫn đến thất vọng vì không như mình nghĩ.

Xem thêm: Kết Quả Xổ Số Miền Trung Ngày 29 Tháng 9 Tháng 7 Năm 2021, Xsmt 29/9/5881460

Đặc biệt nhất được lời mời chào ứng tuyển tại Fico TPBank với vô số “lời hứa” đãi ngộ, chuyên nghiệp,…

Liệu có nên làm nhân viên tín dụng TPBank (Fico)! Hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ phàn hổi trong thời gian sớm nhất nhé

*

*

*

Long Lương

Chào bạn, Long Lương đây! Mình thích Coffee và Blog! Nơi mình có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi mới bắt đầu sale tín dụng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tín dụng

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất