Các Loại Thuốc Nhỏ Mắt Otc Thuốc Mắt, Tai, Mũi, Otc Thuốc Mắt, Tai, Mũi

Khô mắt có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Ở ngoài trời vào một ngày có gió hoặc nhìn chằm chằm quá lâu vào máy tính mà không chớp mắt có thể khiến bạn bị khô mắt. Bạn cũng có thể cảm thấy khó chịu khi bị khô mắt do vấn đề sức khỏe hoặc loại thuốc mới đang sử dụng. Khi bạn phải đối mặt với cảm giác nóng rát của khô mắt, tất cả những gì bạn muốn là nhẹ nhõm một chút.

Đang xem: Thuốc nhỏ mắt otc

May mắn thay, có nhiều loại thuốc nhỏ mắt có thể giúp ích ngay lập tức. Cũng có một số sản phẩm bạn có thể nên tránh vì những sản phẩm an toàn hơn và hiệu quả hơn. Trước khi đọc về những loại thuốc nhỏ mắt tốt nhất cho mắt của bạn, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu nguyên nhân gây khô mắt và những gì bạn nên tìm kiếm trong những loại thuốc nhỏ mắt dịu nhẹ đó.

Đôi mắt của bạn trở nên khô khi nước mắt của bạn không còn cung cấp đủ độ ẩm để giữ cho chúng được bôi trơn và thoải mái. Điều này có thể là do sản xuất không đủ nước mắt. Thiếu độ ẩm cũng có thể liên quan đến chất lượng nước mắt của bạn. Nếu không có đủ độ ẩm, giác mạc có thể bị kích ứng. Giác mạc là phần bao phủ rõ ràng của phần trước của mắt, bao gồm mống mắt và đồng tử. Thông thường, nước mắt của bạn bao phủ giác mạc mỗi khi bạn chớp mắt, giữ cho nó được bôi trơn và khỏe mạnh.

*

Tất cả các loại điều kiện sinh học và môi trường có thể dẫn đến khô mắt. Chúng có thể bao gồm:

có thai phụ nữ nhận liệu pháp thay thế hormone dùng một số loại thuốc thông mũi, thuốc kháng histamine và thuốc huyết áp, có thể gây khô mắt như một tác dụng phụđeo kính áp tròng

phẫu thuật mắt bằng laser, chẳng hạn như LASIKmỏi mắt do chớp mắt không đủ Dị ứng theo mùaCó nhiều nguyên nhân khác nữa. Các bệnh về hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như lupus, có thể gây khô mắt, cũng như các bệnh về mắt hoặc vùng da xung quanh mí mắt. Khô mắt cũng có xu hướng phổ biến hơn khi bạn già đi.

Thuốc nhỏ mắt tốt nhất cho bạn có thể tùy thuộc vào điều gì làm khô mắt bạn.

Không kê đơn

Hầu hết các loại thuốc nhỏ mắt không kê đơn (OTC) đều chứa chất giữ ẩm (chất giúp giữ ẩm), chất bôi trơn và chất điện giải, chẳng hạn như kali. Các lựa chọn không kê đơn cho bệnh khô mắt có sẵn trong thuốc nhỏ mắt truyền thống, cũng như gel và thuốc mỡ. Gel và thuốc mỡ có xu hướng lưu lại trong mắt lâu hơn, vì vậy chúng được khuyến khích sử dụng qua đêm. Các loại gel được đề xuất bao gồm GenTeal Khô nặng Mắt và Làm mới Celluvisc.

Đơn thuốc

Thuốc nhỏ mắt theo toa cũng có thể bao gồm thuốc giúp điều trị các vấn đề mãn tính về mắt. Cyclosporine (Restasis) là thuốc nhỏ mắt theo toa để điều trị chứng viêm gây khô mắt. Loại viêm này thường bắt nguồn từ một tình trạng được gọi là viêm kết mạc mắt, còn được gọi là hội chứng khô mắt. Thuốc nhỏ thường được sử dụng hai lần một ngày để giúp tăng tiết nước mắt. Cyclosporine được khuyến khích sử dụng lâu dài. Nó chỉ có sẵn theo đơn và nó có thể gây ra tác dụng phụ.

Có chất bảo quản

Thuốc nhỏ có hai dạng: dạng có chất bảo quản và dạng không có. Chất bảo quản được thêm vào thuốc nhỏ mắt để giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Một số người thấy thuốc nhỏ có chất bảo quản gây khó chịu cho mắt của họ. Chúng thường không được khuyến khích cho những người bị khô mắt nghiêm trọng hơn. Thuốc nhỏ có chất bảo quản bao gồm HypoTears, Làm dịu Kéo dài thời gian, và Giảm thị lực.

Xem thêm: Cách Khóa Thẻ Tạm Thời Vietcombank, Cách Khóa Thẻ Vietcombank Tạm Thời Khi Khẩn Cấp

Không có chất bảo quản

Thuốc nhỏ không có chất bảo quản được khuyên dùng cho những người bị khô mắt vừa hoặc nặng. Đôi khi chúng được đóng gói trong các thùng dùng một lần. Như bạn có thể mong đợi, chúng cũng đắt hơn. Một số ví dụ về giọt không chất bảo quản bao gồm Làm mới, TheraTear và Systane Ultra.

Nếu tình trạng khô mắt của bạn là do lớp dầu trong nước mắt giảm đi, bác sĩ có thể khuyên bạn nên dùng thuốc nhỏ mắt có chứa dầu. Ví dụ, bệnh trứng cá đỏ ở mí mắt có thể làm giảm lượng dầu cho mắt của bạn. Một số thuốc nhỏ mắt hiệu quả với dầu bao gồm Cân bằng Systane, Sooth XP, và Làm mới tùy chọn nâng cao.

Một số sản phẩm tạm thời làm mất màu đỏ cho mắt của bạn, nhưng chúng không điều trị nguyên nhân gây khô mắt. Nếu mục tiêu của bạn là điều trị khô mắt, bạn sẽ muốn tránh các loại thuốc nhỏ mắt hứa hẹn loại bỏ vết đỏ, chẳng hạn như Visine và Clear Eyes.

Nói chung, nhiều nguyên nhân gây khô mắt nhẹ có thể được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt, gel và thuốc mỡ OTC. Nhưng như đã đề cập ở trên, khô mắt có thể là kết quả của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Bạn nên đánh giá sức khỏe mắt hàng năm. Ngoài việc kiểm tra thị lực, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị khô mắt. Biết nguyên nhân gây khô mắt sẽ giúp bạn và bác sĩ đưa ra lựa chọn tốt nhất về thuốc nhỏ mắt và các phương pháp điều trị khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Mở Thẻ Atm Tpbank Online Và Tại Ngân Hàng Nhanh Nhất

Có rất nhiều sản phẩm để điều trị chứng khô mắt, nhưng nhờ bác sĩ nhãn khoa tư vấn là bước tốt nhất bạn có thể làm để có được đôi mắt thoải mái hơn.

*

Previous Post

Làm thế nào để bảo trì máy cắt cỏ của bạn để nó tồn tại (gần như) mãi mãi

Next Post

Cách thay đổi cấu hình bộ điều khiển Nintendo Switch của bạn

See more articles in category: Chứng khoán

About Sơn Nguyễn

Sinh viên FPT poly

Sale off:

Best post: