Quà Tặng Cho Nhân Viên Có Phải Chịu Thuế Tncn Quà Tặng Khách Hàng

Người Mỹ có câu “Ở đời có hai thứ không thể tránh, là cái chết và trả thuế”. Điều này cho thấy, trong nếp sống mỗi người dân ở Mỹ, đóng thuế là một nghĩa vụ mà ai cùng phải hoàn thành. Một người có được Thẻ xanh chắc hẳn sẽ cảm thấy vô cùng háo hức. Tuy nhiên, họ cũng phải sẵn sàng tâm lý để thực hiện các nghĩa vụ khai thuế tại Mỹ. Dưới đây là một số nghĩa vụ thuế phổ biến và một số vấn đề liên quan khác mà người có Thẻ xanh cần lưu tâm.

Đang xem: Thuế tncn quà tặng khách hàng

*
*
*
*
*

Việc không hoàn thành nghĩa vụ thuế theo pháp luật Hoa Kỳ có thể được xem là phạm tội. Một người phạm các tội về thuế có thể bị phạt hoặc tệ hơn có họ có thể phải vào tù. Bên cạnh đó, đối với người có Thẻ xanh vi phạm quy định về thuế có thể dẫn đến việc bị mất Thẻ xanh và bị trục xuất khỏi Mỹ. Theo đạo Luật đóng góp bảo hiểm liên bang, không kê khai tài sản ở nước ngoài trị giá trên 50.000 Đô La Mỹ có thể bị phạt đến 10.000 Đô La Mỹ hoặc đến 50.000 Đô La Mỹ nếu tiếp tục không khai báo sau khi đã được thông báo bởi Sở Thuế vụ Hoa Kỳ.

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ cũng áp dụng mức phạt đối với việc kê khai thuế thấp hơn mức thực tế vì không tiết lộ chính xác thông tin về giá trị tài sản. Thậm chí, nếu người nộp thuế vi phạm nghĩa vụ khai thuế không bị cáo buộc phạm tội hoặc từ bỏ tình trạng Thẻ xanh, họ vẫn có thể bị cấm trở thành Công dân Mỹ. Bởi lẽ, trong hồ sơ nhập tịch, Mẫu N-400 gồm có câu hỏi liên quan đến việc người nộp thuế đã tiến hành khai thuế chưa. Nhiều người nộp thuế chưa hoàn thành nghĩa vụ kê khai và đóng thuế đã phải hoàn tất việc nộp thuế và tiền phạt cho những nghĩa vụ thuế chưa hoàn thành để có thể tiếp tục hồ sơ nhập tịch của mình.

Như đã phân tích ở trên, Hoa Kỳ có một hệ thống thuế đa tầng và phức tạp, người có Thẻ xanh cần tham khảo ý kiến của Luật sư hoặc các chuyên gia về lĩnh vực thuế để có thể đưa ra một kế hoạch thuế hoàn hảo cho mình trước khi sang Mỹ định cư.

Xem thêm: Tư Vấn Về Xây Nhà Xưởng Trên Đất Trồng Cây Lâu Năm, Xây Nhà Xưởng Trên Đất Nông Nghiệp Có Được Không

<1> Cách tính 183 ngày nêu trên như sau: Mỗi ngày trong năm hiện tại được tính là một ngày, nhưng những ngày trong năm trước đó chỉ tính 1/3 ngày và những ngày trong năm đầu tiên được tính 1/6 ngày.

Ví dụ: Một người ở Mỹ 122 ngày mỗi năm trong 03 năm 2018, 2017, 2016. Để xác định liệu rằng người đó có đáp ứng điều kiện sự hiện diện đáng kể cho năm 2018 thì cần tính toàn bộ 122 ngày hiện diện trong năm 2018, 41 ngày trong năm 2017 (1/3 của 122 ngày) và 20 ngày trong năm 2016 (1/6 của 122 ngày). Tổng cộng người đó đã hiện diện ở Mỹ 183 ngày trong giai đoạn 03 năm, do đó, người này được xem là Người cư trú Mỹ về khía cạnh thuế trong năm 2018.

Xem thêm: Chi Nhánh Ngân Hàng Quốc Tế Vib Chi Nhánh Trung Hòa, Ngân Hàng Quốc Tế

SKT LawMichelle Bui

Bài viết này thuộc sở hữu của SKT Law. Vui lòng trích dẫn nguồn khi chia sẻ hoặc sao chép bất kỳ phần nào trong bài viết này.

See more articles in category: Tài chính

About Sơn Nguyễn

Sinh viên FPT poly

Sale off:

Best post: