Cách Tính Thuế Thu Nhập Cá Nhân Chứng Khoán, Cách Tính Thuế Thu Nhập Cá Nhân Từ Chứng Khoán

Từ hôm nay 5.12, nhà đầu tư nhận cổ tức bằng cổ phiếu hay nhận thưởng bằng cổ phiếu sẽ phải nộp 5% thuế thu nhập cá nhân theo Nghị định 126/2020 quy định chi tiết một số điều của luật Quản lý thuế.

Đang xem: Thuế thu nhập cá nhân chứng khoán

*

Đóng thuế thì được. Nhưng các ông tận thu, khi đầu tư phát triển đất nước thì k hiệu quả, thất thu ngìn ngìn tỷ rồi nhận trách nhiệm sâu sắc.. và tiếp tục nghĩ nhiều cách lại thu thuế.

*

Xem thêm: Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Thanh Hà Đất Khu Đô Thị Thanh Hà Mường Thanh

Nghe nói đến thuế là mệt mỏi ?? Sao lảnh đạo không nghỉ đến khoan sức dân để làm kế lâu dài nhỉ ??? Hehe

*

Đề Nghị cơ quan quản lý nên bỏ luật này . Nếu không bỏ thì DN Sẽ kg dám chia cp tăng vốn điều lệ khi bị đánh thuế cao , Việt Nam sẽ kg có nhiều DN lớn mạnh như Vincom , TGDD, MSN , vietjet ,Vnm,… đều lớn mạnh nhờ chia thưởng cổ phiếu để đồng vốn đi vào kinh doanh tạo công ăn việc làm cho XH , đóng thuế Thu nhập DN cho nhà nước ( Vincom vốn 2008 tầm 1000 tỷ nếu cứ đóng thuế cao sẽ kg có vốn điều lệ hơn 40k tỷ và vốn hoà gần 500k tỷ như hiện nay

Xem thêm: Quy Trình Tuyển Nhân Viên Ngân Hàng Vietcombank Từng Vị Trí, Thi Tuyển & Làm Việc Tại Nh Vietcombank

Theo tôi, các phân tích trong bài viết này đúng nhưng chưa hoàn toàn chính xác với vị trí tài chính của những nhà đầu tư khác nhau. Lão hưu tôi xin góp vài dòng về cách đánh giá các hình thức chia cổ tức theo cách nhìn của một MBA sau một đời kinh nghiệm.Lợi nhuận là tài sản mới tạo ra, nếu có lợi nhuận rồi mới chia cổ tức thì chia bằng bất cứ hình thức nào cũng tạo ra lợi ích cho đa số nhà đầu tư. Tôi mong các chuyên gia và truyền thông Việt nên chấm dứt dèm pha những công ty chia cổ tức bằng cổ phiếu. Chỉ khi nào chia cổ tức bằng cổ phiếu khi công ty không có lợi nhuận thì mới là hành vi hoàn toàn vô ích.Có thể tạm phân loại các hình thức chia cổ tức ra 4 loại: một là chia cổ tức bằng tiền mặt, hai là bằng cổ phiếu, ba là bằng tiền mặt do bán cổ phiếu quỹ, và bốn là bằng tiền mặt đi vay. Tuy 4 loại chia này đều không tạo ra giá trị gia tăng ròng khi phân chia vì giá cổ phiếu sẽ hiệu chỉnh, nhưng nhìn tổng thể 4 cách chia không hoàn toàn “huề vốn”, cũng không giống nhau, và không vô ích.Về nguyên tắc, khi thị trường dự đoán các báo cáo tài chính sắp tới sẽ cho biết quý vừa qua đã tạo ra lợi nhuận và triển vọng tương lai vững vàng để duy trì mức lợi nhuận cao hơn, thì giá cổ phiếu đi lên. Khi chia cổ tức toàn bộ phần lợi nhuận thì giá đi xuống trở lại như khi chưa làm ra phần lợi nhuận, nhưng vẫn cao hơn mức ban đầu vì tuy tài sản đã tạo ra đã được phân phát, nhưng khả năng tạo ra nhiều tài sản hơn ở tốc độ mau hơn vẫn giữ trong công ty. Nếu chia lợi nhuận bằng tiền mặt thì tất nhiên nhà đầu tư thu tiền thật. Nhưng nếu chia bằng cổ phiếu thì nhà đầu tư vẫn được lợi ích, vì giảm mức độ cảm nhận rủi ro do mệnh giá cổ phiếu không mỗi năm mỗi cao hơn tạo lo sợ không chính đáng là cổ phiếu đã có tốc độ tăng giá quá cao hơn tốc độ tăng giá trị.Nếu chia bằng tiền mặt rồi phát hành cổ phiếu quỹ bán ra để tái tạo trở lại phần lợi nhuận bằng tiền mặt để công ty có thêm vốn hoặt động xứng tầm với khả năng làm ra nhiều tiền hơn, thì phần tiền mặt chia cổ tức là phân chia tài sản đã tạo ra, còn phần bán cổ phiếu quỹ mới phát hành là bán ra phần khả năng công ty tạo lợi nhuận cao hơn, nếu biết PR và biết cách viết financial statements và tính toán đúng liều lượng cổ tức vào cổ phiếu, thì giá cổ phiếu sẽ vẫn không đổi nhưng nhà đầu tư có tiền mặt và công ty cũng có tiền mặt. Một cách khác, thay vì bán cổ phiếu quỹ mới in ra thì có thể đi giữ lại tiền lợi nhuận bằng cách đi vay để trả cổ tức, tức là tăng hệ số đòn bẩy để chỉ số P/E giảm xuống tăng độ hấp dẫn cho cổ phiếu.

See more articles in category: Chứng khoán

About Sơn Nguyễn

Sinh viên FPT poly

Sale off:

Best post: