Thuế Mua Hàng Tại Mỹ – Phí Shipping /Tax Mỹ Là Gì

WASHINGTON (AP) – Thời kỳ mua hàng trên Internet miễn thuế có lẽ sắp chấm dứt. Nhưng thu thuế hàng hóa bán qua Internet là một vấn đề rất phức tạp với chính quyền và các công ty.

Đang xem: Thuế mua hàng tại mỹ

*

Saraj Davis, đồng chủ nhân Fashionphile.com, trình diễn các kiểu bópthời trang trong kho hàng ở Carlsbad, California. Sẽ rất phức tạp đểtính thuế bán qua Internet như thế nào với mặt hàng chuyên về các loạibóp hiếm, kiểu xưa hay đã qua tay sử dụng của công ty này.(Hình: AP/Lenny Ignelzi)
Trong ngày Thứ Hai Thượng Viện sẽ biểu quyết dự luật chấp thuận cho các tiểu bang tăng quyền thu thuế. Tuy nhiên Hạ Viện có thể chống vì một số Dân Biểu Cộng Hòa coi đây là một biện pháp tăng thuế. Nhưng các hãng bán hàng lẻ ủng hộ luật này với lý do họ bị cạnh tranh bất công.
Theo luật hiện hành chỉ có những hãng nào có cửa hàng ở tiểu bang mới phải thâu thuế những món hàng bán trên mạng. Như vậy hàng hóa bán trên mạng của các công ty có cửa hàng ở khắp nơi trên toàn quốc như Wal-Mart, Best Buy và Target phải đóng thuế.
Trong khi đó các hãng chuyên bán hàng trên mạng như eBay và Amazon không phải thu thuế cho tiểu bang ngoại trừ những nơi có đặt văn phòng hay trung tâm phân phối, và do đó hàng bán ra không phải tính thuế như hàng của các công ty có cửa hàng bán lẻ.
Theo dự luật mới, tất cả những món hàng qua Internet, chào bán trên truyền thanh và truyền hình hay theo catlogs, hãng bán hàng phải thu thuế cho tiểu bang của người mua.
David French, Phó chủ tịch hiệp hội các hãng bán lẻ nói rằng “Đã đến lúc Quốc Hội phải tao sự công bằng cho việc bán hàng”. Theo ông, trong tình hình hàng bán qua Internet ngày càng tăng, các cửa hàng cụ thể “bằng gỗ và gạch” bị thiệt thòi do món hàng bán ra cho khách có giá đắt hơn vì phải cộng thêm tiền thuế.

Xem thêm: Ưu Đãi Nhân Đôi Topup Techcombank, Ưu Đãi Hoàn Tiền Thẻ Tín Dụng Techcombank

Một số tiểu bang có mức thuế đánh vào hàng bán tới 7%, và còn phải công thêm thuế của county và thành phố. Tại Los Angeles tổng cộng người mua phải trả thuế 9%, Chicago 9.25%, New Yotk City 8.5%.
Năm ngoái tổng trị giá hàng bán qua Internet trên toàn quốc lên tới $226 tỷ, tăng 16% so với năm trước, theo ước lượng của bộ Thương Mại Hoa Kỳ. Các tiểu bang mất $23 tỷ thuế trong đó khoảng phân nửa là hàng bán qua Internet, còn lại là hàng mua theo catalogs, đặt mua bằng thư hay điện thoại.
Theo eBay thì dự luật không đủ bảo vệ cho giới tiểu thương. Hàng của những hãng bán được dưới $1 triệu không phải tính thuế, eBay muốn miễn thuế cho những hãng bán dưới $10 triệu hoặc hãng chỉ dùng dưới 50 nhân công.
Mặt khác theo eBay việc tính thuế sẽ rất phức tạp phiền toái vì quy định ở mỗi tiểu bang khác nhau và luôn thay đổi. Hơn nữa các cơ quan chính quyền có thể kiểm toán hay nêu thắc mắc cũng như nạp đơn kiện nếu họ cho rằng eBay làm điều gì sai trái.
Phía bênh vực cho là không có gì khó khăn nhiều vì tiểu bang có thể cấp software miễn phí để nơi bán hàng tính thuế, và sẽ chỉ có một cơ chế thu nhận thuế thay vì các hãng phải gởi đến từng địa phương hay thành phố.

Xem thêm: Để Tiền Trong Thẻ Atm Vietcombank Có Lãi Không ? Để Tiền Trong Thẻ Atm Vietcombank Có Lãi Không

Các nhà lập pháp ở 3 tiểu bang không có thuế – Montana, New Hampshire, Oregon – dẫn đầu sự chống đối. Họ nói rằng sẽ là chuyện vô lý nếu các cơ sở kinh doanh ở tiểu bang họ phải thu thuế cho nơi khác.
Nhưng hai Thượng Nghị Sĩ Delaware lại ủng hộ dự luật. Delaware không có thuế mua hàng và từ lâu khách mua từ những tiểu bang kế cận vẫn qua đây để mua sắm miễn thuế. Hàng bán qua Internet không phải trả thuế làm phương hại cho Delaware về lợi thế này. (HC)
” class=”fb_share_button” onclick=”return fbs_click()” target=”_blank” style=”text-decoration: none;”>

*

*

Phòng 1901, Lầu 19, Saigon Trade Center | 37 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

See more articles in category: Tài chính

About Sơn Nguyễn

Sinh viên FPT poly

Sale off:

Best post: