Tài Chính Ngân Hàng Chuyên Ngành Tài Chính Doanh Nghiệp Học Viện Ngân Hàng

Giới thiệu bộ môn Tuyển sinh Đào tạo Nghiên cứu khoa học SINH VIÊN TIÊU BIỂU ĐỐI TÁC – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

*

*

*

Trong những năm gần đây, ngành Tài chính – Ngân hàng là một ngành nhận được nhiều sự quan tâm của cả xã hội. Đây cũng là một trong top 10 ngành nghề được trả lương cao nhất tại Việt Nam trong vòng 5 năm qua. Vậy hãy cùng đọc bài sau để hiểu lý do tại sao nên chọn Khoa Ngân hàng – Học viện Ngân hàng để học Tài chính – Ngân hàng nhé.

Đang xem: Tài chính ngân hàng chuyên ngành tài chính doanh nghiệp học viện ngân hàng

Giới thiệu chung về Khoa Ngân hàng

Khoa Ngân hàng – Học viện Ngân hàng là một trong những nơi đào tạo ngành Ngân hàng Tài chính hàng đầu của Việt Nam. Với thế mạnh chuyên sâu về Tài chính – Ngân hàng, Khoa đào tạo các kiến thức và kỹ năng hiện đại liên quan đến hoạt động ngân hàng. Chương trình đào tạo của Khoa liên tục được phát triển theo hướng chuẩn mực quốc tế (như chương trình của Chứng chỉ quản trị rủi ro tài chính – FRM).Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và hầu hết được đào tạo bậc sau đại học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, Khoa Ngân hàng hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành ngân hàng tại Việt Nam. Khoa Ngân hàng luôn tự hào vì có các thế hệ sinh viên năng động, thành công, giữ nhiều vị trí quan trọng trong ngân hàng và các tổ chức khác.

Vào khoa Ngân hàng được học gì?

Vào khoa Ngân hàng, các bạn sinh viên sẽ được trang bị một hệ thống kiến thức bao gồm các kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành.

– Kiến thức chung nền tảng được trang bị bao gồm: Kinh tế, Tài chính doanh nghiệp, Marketing, Kế toán, Tài chính tiền tệ, Tài chính quốc tế, Thị trường chứng khoán

– Kiến thức chuyên ngành: hiện nay, khoa Ngân hàng đào tạo hai chuyên ngành chính là Quản lý tín dụng và Quản lý tài chính NHTM. Trong đó, Khoa chú trọng đào tạo hàng loạt các kiến thức chuyên sâu về ngân hàng như tín dụng, thẩm định dự án đầu tư, quản lý rủi ro, kế toán và kiểm toán và các hoạt động kinh doanh khác của Ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác; xây dựng chính sách tiền tệ, hoạt động thanh tra của cơ quan Ngân hàng Trung ương. Chi tiết chương trình học xem: https://panpages.com.vn/bank/vi/dao-tao/chuong-trinh-dao-tao-dai-hoc-chuyen-nganh-ngan-hang-359.html

Trong chương trình đào tạo ngay từ năm thứ hai sinh viên đã được tiếp cận và trải nghiệm thực tế với các chuyên gia trong lĩnh vực Ngân hàng Tài chính. Đặc biệt năm thứ tư các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với xu hướng mới cập nhật trong lĩnh vực kinh tế tài chính ngân hàng ví dụ như chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, Fintech….

Xem thêm: Bảng Giá Vàng Trực Tuyến – Giá Vàng Online Hôm Nay Ngày 24/08

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên có thể lựa chọn chương trình học Chất lượng cao với các môn chuyên ngành học bằng Tiếng Anh, tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Tại sao lựa chọn Khoa Ngân hàng?Giảng viên nhiều kinh nghiệm và đươc đào tạo bài bản. Hiện nay, khoa Ngân hàng có đội ngũ bao gồm 42 giảng viên, trong đó có 02 Phó giáo sư, 19 Tiến sĩ, 20 Nghiên cứu sinh và 07 Thạc sỹ.

Xem thêm: Vietinbank Đón Nhận Giải Thưởng Vietinbank, Thể Lệ Chương Trình Khuyến Mãi “Gửi

Môi trường học tập và rèn luyện năng động với các hoạt động sinh viên sôi nổi và bổ ích. Bên cạnh việc học tập chính khoá, Khoa Ngân hàng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, tạo môi trường rèn luyện để phát triển kiến thức, kỹ năng, hiểu biết cho sinh viên. Cụ thể:

Các hoạt động bổ trợ nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiên cứu khoa học như các hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên; cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và các tọa đàm khoa học với các chủ đề: Chính sách tiền tệ, Thị trường ngoại hối, Tài chính doanh nghiệp, Tín dụng ngân hàng, Marketing ngân hàng, Quản trị ngân hàng, Thị trường chứng khoán phái sinh….

– Các hoạt động đoàn thể nhằm phát triển kỹ năng và kiến thức xã hội bao gồm:

Cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai”Cuộc thi “Tài sắc ngân hàng”Cuộc thi “BA’s got talent”Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Ngân hàng”Ngày hội “The Banking Day”Chương trình “Chào tân Sinh viên”Đêm Prom Khoa Ngân hàngCơ hội việc làm tràn đầy hứa hẹn: Khoa Ngân hàng đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động hướng nghiệp, liên kết các đối tác nhằm tìm kiếm các cơ hội việc làm và hỗ trợ cho các hoạt động thường niên của các bạn sinh viên. Các hoạt động cụ thể bao gồm:

– Hoạt động hướng nghiệp: nhóm “Cộng đồng hướng nghiệp Khoa Ngân hàng” được vận hành trên facebook nhằm cập nhật, cung cấp các thông tin tuyển dụng, thực tế nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên có định hướng và chuẩn bị tốt cho công việc trong tương lai

https://www.facebook.com/groups/314157776037561

– Tọa đàm “Giấc mơ ngân hàng” được Khoa Ngân hàng tổ chức thường niên với mục tiêu định hướng nghề nghiệp, kết nối các bạn sinh viên với các nhà tuyển dụng

– Ngày hội tuyển dụng thực tập sinh: là cơ hội giúp các bạn sinh viên ứng tuyển vị trí thực tập sinh tại các NHTM

– Hoạt động đối tác: các đối tác thân thiết của Khoa Ngân hàng bao gồm các NHTM lớn như: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Việt nam; NHTMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam; NHTMCP Ngoại thương Việt Nam; NHTMCP Công thương Việt nam; NHTMCP Quân đội, NHTMCP Liên Việt Bưu Điện; NHTMCP Đại chúng; NHTMCP Á Châu; NHTMCP Bảo Việt; Ngân hàng chính sách xã hội; Báo Tuổi trẻ

Ra trường làm việc ở đâu?

Với kiến thức Tài chính Ngân hàng được đào tạo bài bản, các sinh viên sau khi ra trường có thể tìm kiếm cơ hội việc làm vô cùng đa dạng tại các các tổ chức kinh tế khác nhau như:

See more articles in category: Ngân hàng

About Sơn Nguyễn

Sinh viên FPT poly

Sale off:

Best post: