So Sánh Đầu Tư Cổ Phiếu Và Đầu Tư Trái Phiếu Và Trái Phiếu, So Sánh Cổ Phiếu Và Trái Phiếu Để Đầu Tư Hiệu Quả

Cổ phiếu và trái phiếu được coi là hai hình thức đầu tư được nhiều người ưa chuộng và quan tâm nhất trên thị trường tài chính hiện nay.

Đang xem: So sánh đầu tư cổ phiếu và đầu tư trái phiếu

Chúng đều là những hình thức đầu tư hấp dẫn nhưng mang những tính chất riêng của mình. Hãy cùng so sánh cổ phiếu và trái phiếu để có quyết định đầu tư chính xác trong bài viết dưới đây.

Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu là một loại chứng nhận nợ của đơn vị phát hành trái phiếu đối với người mua. Nó có ý nghĩa tương đương với một khoản tiền cụ thể trong thời gian xác định và theo một khoản lợi tức được quy định rõ ràng.

Đơn vị phát hành trái phiếu ở đây có thể là các doanh nghiệp hoặc kho bạc nhà nước. Người mua trái phiếu là bất kỳ ai có nhu cầu đầy tư như cá nhân, doanh nghiệp, thậm chí là chính phủ,…

*
*
*
*
*

Cổ phiếu và trái phiếu mang nhiều điểm khác biệt

Trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc làm tăng vốn doanh nghiệp:

Trái phiếu là chứng khoán nợ và chủ nợ thì không có quyền và nghĩa vụ trong việc làm tăng vốn của mỗi doanh nghiệp.Cổ phiếu và chứng khoán vốn, vì vậy khi có tư cách là người sở hữu một phần của công ty thì nhà đầu tư nắm giữ càng nhiều cổ phiếu trách nhiệm gia tăng vốn đối với doanh nghiệp lại càng lớn. Trong trường hợp công ty làm ăn thua lỗ, nhà đầu tư sẽ không thu lời.

Xem thêm: Thẻ Tín Dụng Cao Cấp Nhất Việt Nam, Những Thẻ Tín Dụng Có Hạn Mức Khủng

Lãi suất:

Trái phiếu thu khoản lãi nhất định, không phụ thuộc hoạt động kinh doanh.Cổ phiếu chỉ thu cổ tức khi công ty làm ăn có lời.

Rủi ro: Khi công ty rơi vào tình trạng phá sản hoặc một số rủi ro khác thì trái phiếu luôn được thanh toán trước còn các cổ đông nắm giữ cổ phiếu sẽ được chia cổ phần cuối cùng, sau khi đã hoàn thành hết các nghĩa vụ khác.

Ngoài những điểm khác nhau cơ bản trên thì hai loại chứng khoán này còn một số điểm tương khắc khác như vốn gốc, quyền quyết định đối với công ty,….

Xem thêm: Cách Tính Thuế Tndn Tạm Tính 2018 Mới Nhất, Cách Tính Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp Tạm Tính

Dựa trên những đặc điểm sau khi so sánh cổ phiếu và trái phiếu, chúng ta đã có thể lựa chọn cho mình một loại hình đầu tư phù hợp nhất với nhu cầu tài chính.

See more articles in category: Cổ phiếu

About Sơn Nguyễn

Sinh viên FPT poly

Sale off:

Best post: