Môi Giới Nhà Đất Là Gì ? Khó Khăn, Kinh Nghiệm Làm Sale Bds Môi Giới Nhà Đất Là Gì

Môi giới bất động sản là gì?” Bạn sẽ trả lời như thế nào nếu được hỏi câu này? Môi giới là người “quần là, áo lượt”, sống hào nhoáng với vài trăm triệu tiền hoa hồng mỗi tháng. Hay môi giới là “cò đất” phiên bản khác với tài khéo ăn khéo nói chuyên lừa đảo? 

Bạn nghĩ mình đã định nghĩa đúng về nghề bất động sản? Bạn đã từng suy nghĩ như vậy thì hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có những hiểu biết đúng hơn về những người môi giới bất động sản.

Đang xem: Môi giới nhà đất là gì

1. Môi giới bất động sản là gì?

Theo điều 2 khoản 3 Luật môi giới bất động sản quy định, môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

*

Môi giới bất động sản là bên trung gian cho trong việc mua – bán

Nhân viên môi giới là cầu nối giữa khách hàng với người có nhu cầu bán bất động sản. Họ cũng sẽ là người nắm bắt, hiểu rõ nhu cầu bất động sản cũng như tâm lý khách hàng. Các giao dịch bất động sản sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ sự trợ giúp của người môi giới.

Họ giúp khách hàng tìm được căn bất động sản phù hợp với nhu cầu và tài chính của khách hàng. Họ cũng trợ giúp khách hàng hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng, giao dịch giấy tờ bất động sản khi cần thiết. Đồng thời, người môi giới giúp người bán bán được bất động sản với mức giá tốt nhất.

Để hiểu rõ hơn về câu hỏi “Môi giới bất động sản là gì”, bạn cần biết những công việc chính của một nhân viên môi giới.

2. Người môi giới bất động sản làm những công việc nào?

Dưới đây là những công việc chính mà một người môi giới phải làm:

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: người môi giới tìm kiếm khách hàng dựa trên việc gọi điện thoại theo data riêng của bản thân và của công ty, kết hợp với việc phát tờ rơi, tham gia sự kiện bất động sản,…

*

Tìm kiếm khách hàng là một trong những công việc chính của người môi giới bất động sản
Cung cấp thông tin dự án, tư vấn chính sách khuyến mãi, gặp gỡ khách hàng.Hỗ trợ khách hàng mua-bán bất động sản với mức giá tốt nhất.Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các giao dịch bất động sản, thủ tục ký kết hợp đồng.Chăm sóc khách hàng cũ để tạo mạng lưới khách hàng thân thiết.Thực hiện các chiến lược kinh doanh theo kế hoạch của công ty.

3. Lợi ích và khó khăn khi làm nghề môi giới bất động sản

Việc hiểu rõ những cơ hội, lợi ích cũng như những khó khăn, thách thức sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Môi giới bất động sản là gì?”

3.1. Cơ hội trong nghề

Đây là những lợi ích bạn nhận được nếu làm việc trong ngành môi giới bất động sản:

Khoản thu nhập cao

Lương cứng của nghề môi giới bất động sản không cao như các nghề thông thường khác. Chủ yếu thu nhập của nghề, từ số tiền hoa hồng bạn nhận được sau mỗi giao dịch thành công. 

Thông thường, hoa hồng mà một người môi giới nhận được nếu ký được hợp đồng khoảng 2-5%. Tuy nhiên, giá trị một dự án rất cao nên tiền hoa hồng nhận được rất đáng kể.

Xem thêm: Cách Tra Cứu Sao Kê Thẻ Tín Dụng Fe Credit, Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Techcombank

*

Môi giới bất động sản là công việc có thu nhập cao
Thời gian – không gian làm việc linh hoạt

Khi làm nghề môi giới, bạn không nhất thiết phải ngồi đủ 8 tiếng một ngày trong văn phòng. Bạn có thể hẹn gặp khách hàng ở quán cafe hay dẫn khách hàng đi tham quan bất động sản…

Phát triển kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là điều vô cùng cần thiết bắt buộc người môi giới nào cũng phải có. Nếu bạn không có kỹ năng thuyết trình, thuyết phục,… sẽ rất khó ký kết được hợp đồng.

Ngoài ra, nghề môi giới cũng yêu cầu rất nhiều kỹ năng khác như giao tiếp, làm việc nhóm, làm việc độc lập, quản lý tài chính, quản lý thời gian,…

Mở rộng mạng lưới quan hệ

Môi giới thường phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng thuộc đủ mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Biết cách giao tiếp cũng như xây dựng các mối quan hệ với họ sẽ giúp bạn mở rộng nguồn khách hàng tiềm năng.

3.2. Thách thức của nghề môi giới bất động sản là gì?

Bên cạnh những cơ hội trên, người môi giới bất động sản cũng phải đối đầu với nhiều khó khăn, thách thức khi làm việc:

Tìm kiếm khách hàng

Đây là công việc khó khăn nhất với mỗi nhân viên môi giới, bất kể người mới hay người cũ. Bởi những dự án bất động sản có giá trị lên tới hàng trăm, hàng tỷ đồng, vì vậy việc tìm ra khách hàng có nhu cầu là điều không dễ dàng.

*

Công việc môi giới bất động sản cũng phải đương đầu với nhiều thách thức
Xây dựng mối quan hệ

Tại Việt Nam, việc môi giới bất động sản thường thông qua các mối quan hệ. Đối với những người làm nghề lâu năm, việc chăm sóc các khách hàng cũ sẽ giúp họ có cơ hội tiếp cận nguồn khách hàng mới (thông qua các mối quan hệ).

Với người trẻ, chưa tiếp xúc với xã hội, xây dựng các mối quan hệ là một thách thức lớn.

Áp lực lớn:

Làm nghề môi giới, bạn sẽ phải quen với lịch trình làm việc ngoài giờ hành chính. Chỉ cần khách hàng gọi điện nhờ tư vấn, nhờ dẫn đi xem nhà,.. thì cho dù bạn đang nghỉ ngơi cũng phải tới gặp họ.

Xem thêm: Viện Kinh Tế Ngoại Thương Là Gì? Học Ngành Ngoại Thương Ra Trường Làm Gì?

Các tình huống không mong muốn

Việc tiếp xúc với nhiều dạng người khiến bạn luôn có thể gặp phải tình huống xấu không mong muốn, nhất là với môi giới nữ.

Bên cạnh đó, có hàng ngàn tình huống khác có thể xảy ra khi đối thủ của bạn sử dụng chiêu trò: bị cướp khách, khách hàng hủy giao dịch vào phút cuối, khách hàng cho “leo cây”,…Với những thông tin trên, panpages.com.vn hy vọng rằng bạn đã câu trả lời đúng đắn cho câu hỏi “Môi giới bất động sản là gì?”. Chúc những người trẻ đã, đang và sẽ làm công việc này luôn có đủ ý chí, bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn.

See more articles in category: Bất động sản

About Sơn Nguyễn

Sinh viên FPT poly

Sale off:

Best post: