Có Nên Làm Ngân Hàng Có Vất Vả Không? Nên Làm Vị Trí Nào Trong Ngân Hàng

Nhiều nhân viên cho biết không phải vị trí nào tại ngân hàng cũng có được mức lương vài chục triệu mỗi tháng, muốn nhận lương cao, nhân viên phải chịu không ít áp lực.

“Áp lực nhất là chỉ tiêu doanh số”, chị Trần Thị Huyền (Bắc Ninh) nhân viên tại chi nhánh ngân hàng MBBank trả lời ngay khi được hỏi về áp lực nào trong công việc khiến chị căng thẳng nhất.

Đang xem: Làm ngân hàng có vất vả không?

Lương “full” ngành ngân hàng rất tốt

Chị Huyền cho biết với vị trí chuyên viên khách hàng cá nhân, nếu hoàn thành các chỉ tiêu ngân hàng đề ra mức lương chị nhận được có thể lên tới 20 triệu đồng. Tuy nhiên, các chỉ tiêu này bao gồm rất nhiều yếu tố như doanh số cho vay, huy động vốn và thậm chí cả chỉ tiêu bảo hiểm hàng tháng…

“Đạt chỉ tiêu lương đã cao, còn nếu làm “full” vượt chỉ tiêu thì mức lương hàng tháng có thể cao thêm cả chục triệu đồng. Tuy nhiên, để làm được “full” chỉ tiêu một tháng không phải chuyện đơn giản”, chị Huyền chia sẻ.

Theo chị Huyền, giới nhân viên ngân hàng có khái niệm “full” (làm vượt chỉ tiêu nhận mức thu nhập tối đa hàng tháng – PV), điều mà rất nhiều nhân viên ngân hàng muốn đạt.

*
Nhân viên ngân hàng có thể nhận được mức thu nhập rất cao nếu làm “full” chỉ tiêu ngân hàng. Ảnh minh họa: Ngô Minh.

“Nghe thì hấp dẫn nhưng chạy được chỉ tiêu của ngân hàng, nhất là trong thời buổi các nhà băng cạnh tranh từng chút một như hiện nay thì xa vời lắm. Còn nếu đã làm được đủ hoặc vượt chỉ tiêu ngân hàng đề ra, thì họ sẵn sàng chi trả mức thu nhập hàng chục triệu cho mình”, anh Nguyễn Chí Tài, nhân viên ABBank, nói.

Anh Tài cũng nói thêm hiện nay chính sách lương của các ngân hàng đã tốt hơn rất nhiều so với vài năm trước, đặc biệt ở các vị trí chuyên viên khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Trong khi đó, chị Nguyễn Ngọc Mai (24 tuổi), giao dịch viên tại chi nhánh Vietcombank, cho biết cùng là nhân viên ngân hàng nhưng không phải ai cũng có mức lương vài chục triệu mỗi tháng. Tuy là giao dịch viên nhưng chị cũng có chỉ tiêu hàng tháng rõ ràng như phải giao dịch bao nhiêu tiền, có bao nhiêu khách hàng…

*

“Nhiều vị trí sale, tín dụng ở cơ quan mình lương hàng tháng chỉ 6-7 triệu đồng/tháng. Làm ngân hàng không ai sống bằng lương, chủ yếu sống bằng “tình thương” của khách hàng mà thôi”, chị Mai cho biết.

“Lương 21 triệu đồng/tháng vẫn phải bỏ việc vì stress nặng”

Làm việc tại ngân hàng trước nay vẫn được cho là công việc đáng mơ ước với nhiều người vì mức lương, thưởng lên tới cả chục triệu đồng. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều về công việc và mức lương được cho là cao so với mặt bằng thị trường nói trên.

Chia sẻ vớiZing.vn, một số độc giả cho rằng mức lương của nhân viên ngành ngân hàng rất “đáng ngưỡng mộ”.

Độc giả Trường Giangbày tỏ anh đang làm việc tại một siêu thị lớn nhưng tổng thu nhập hàng tháng chưa tới 5 triệu đồng. Nếu trừ chi phí ăn, ở, sinh hoạt… mỗi tháng anh chỉ dành dụm được vỏn vẹn 2 triệu đồng mà đã chịu rất nhiều áp lực. “Làm siêu thị 3 năm mà mới tích góp được 50-60 triệu, không biết bao giờ mới có tiền xây nhà”, anh Giang cho hay.

“Tôi làm y tế ở bệnh viện Nhà nước lương 5 triệu/tháng, nói ra không ai tin, thấy làm không nổi nghỉ ra làm tư, áp lực nhiều hơn nhưng lương cao hơn, ai hỏi thì tôi nói lý do nghỉ là vì tiền vậy thôi”, độc giả Tuấn Phong thẳng thắn chia sẻ.

Xem thêm: Cây Atm Techcombank Hồ Tùng Mậu, Cây Atm Techcombank Gần Cầu Giấy Hà Nội Nhất

*

Tuy nhiên, hầu hết bạn đọc cho rằng để có được mức lương lên tới vài chục triệu mỗi tháng, các nhân viên ngân hàng phải chịu không ít áp lực cũng như đánh đổi.

“Bạn mình làm ngân hàng và không bao giờ bước chân ra khỏi cơ quan trước 18h. Có ngày làm việc tới 9-10h đêm là bình thường. Tính ra mình làm 7-8 tiếng/ngày còn người ta làm tới 10-13 tiếng/ngày chưa kể về nhà cũng phải ngồi tính toán nặng đầu nặng óc. Không có công việc nào việc nhẹ lương cao cả”, bạn đọcSỹ Nguyên chia sẻ.

Trong khi đó độc giả HBQ chia sẻ anh từng làm ngân hàng với mức lương 21 triệu đồng/tháng nhưng đã nghỉ việc cách đây 2 ngày vì không có thời gian chăm sóc gia đình. “Hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng, strees nặng dẫn tới trầm cảm đó là áp lực mà mình đã trải qua”.

“Sáng đi làm 8h đến 21h khoá sổ giao dịch trong ngày mới được nghỉ về nhà, ngoài ra còn áp lực doanh số cho vay, thu lãi, thu gốc, nếu khoản vay không thu được lãi, gốc thì coi như không hoàn thành trừ điểm…” độc giả Dương Tài Đồng phân trần.

Nhiều độc giả làm việc tại ngân hàng cũng cho biết không phải vị trí nào cũng có mức lương vài chục triệu mỗi tháng kể cả ở các ngân hàng lớn.

“Tôi làm việc 7 năm ở một ngân hàng quốc doanh lớn, thu nhập bình quân còn chưa đến 10 triệu/tháng. Giờ tôi đang dính một khoản nợ xấu lớn, muốn xin nghỉ cũng không ai cho nghỉ”, đọc giả Văn Nhân cho hay.

Đọc giả Liễucũng cho hay: “Thực tế lương ngân hàng không đồng đều vài chục triệu mỗi tháng mà rất bèo, ai làm nhiều thì may ra lương khá khẩm hơn một chút, nhưng cũng chả khác gì dân sale ngành tài chính gắn mác ngân hàng cả”.

“Mình làm qua ngân hàng và thấy câu này rất đúng: Ngân hàng người bên ngoài nhìn vào chưa làm qua thì muốn vô nhưng vào làm rồi thì muốn nghỉ”, độc giả Minh Trung cho biết.

Nhân viên ngân hàng thu nhập 10-30 triệu đồng mỗi tháng vẫn nghỉ việc

Kết quả một khảo sát mới đây cho biết thu nhập bình quân của nhân viên tại phần lớn ngân hàng đều đạt 10-30 triệu đồng mỗi tháng, song tỷ lệ nghỉ việc cũng rất cao.

Các sếp lớn ngân hàng nhận thù lao thế nào?

Hầu hết lãnh đạo các ngân hàng thương mại đều nhận được mức thù lao bình quân vài trăm triệu đồng mỗi tháng, một số người kiêm nhiệm nhiều vị trí có thể được nhiều hơn.

Nhân viên ngân hàng nào làm ra nhiều tiền nhất?

Năm 2017, mỗi nhân viên Vietcombank hay MBBank làm ra khoảng 700 triệu.

lương nhân viên ngân hàng khủng lương nhân viên ngân hàng lương ngân hàng lương kinh doanh ngân hàng nhà nước nhân viên ngân hàng lương khủng

*

Nhân viên ngân hàng nào có thu nhập hơn 30 triệu mỗi tháng?

0 26 16

Nhân viên Vietcombank tiếp tục dẫn đầu về mức thu nhập bình quân trong năm 2017 với gần 388 triệu đồng lương và thưởng/người trong năm qua, tương đương gần 32,3 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Có Nên Mua Nhà Đất Phát Mãi Của Ngân Hàng Thanh Lý Nhà, Tài Sản Thanh Lý

*

Các sếp lớn ngân hàng nhận thù lao thế nào?

0 7

Hầu hết lãnh đạo các ngân hàng thương mại đều nhận được mức thù lao bình quân vài trăm triệu đồng mỗi tháng, một số người kiêm nhiệm nhiều vị trí có thể được nhiều hơn.

See more articles in category: Ngân hàng

About Sơn Nguyễn

Sinh viên FPT poly

Sale off:

Best post: