Indonesia: tăng trưởng kinh tế ở mức âm trong 4 quý liên tiếp

Theo quan chức cầm đầu BPS cho biết tuy nhiên tăng trưởng vẫn vẫn tại mức âm tuy vậy sẽ bao gồm biểu đạt nâng cao tích cực và lành mạnh so với quý II/20trăng tròn (âm 5,32%), quý III/20đôi mươi (âm 3,49%) với quý IV/2020 (âm 2,19%).
*

Theo phóng viên TTXđất nước hình chữ S tại Jakarta, Cơ quan lại Thống kê Trung ương Indonesia (BPS) ngày 5/5 cho biết thêm kinh tế nước này vào quý I/2021 suy giảm 0,74% đối với cùng kỳ năm 2020. Đây là quý sản phẩm công nghệ 4 thường xuyên tăng trưởng kinh tế của đất nước Đông Nam Á này ở tầm mức âm. 

Ông Suhariyanto lớn, quan liêu chức mở màn BPS, cho biết thêm mặc dù lớn mạnh vẫn sẽ ngơi nghỉ nấc âm song sẽ gồm tín hiệu nâng cấp tích cực và lành mạnh so với quý II/2020 (âm 5,32%), quý III/20đôi mươi (âm 3,49%) và quý IV/20trăng tròn (âm 2,19%). Điều này cho thấy Xu thế hồi phục của nền kinh tế tài chính đã đi đúng phía.

Theo BPS, lớn lên âm là do lạm phát kinh tế tăng 1,37% đối với cùng kỳ năm 20trăng tròn. Trong khi, một vài lĩnh vực tiếp tục sút sâu, trong các số đó chi tiêu hộ mái ấm gia đình bớt 2,23%, đầu tư chi tiêu giảm 0,23%, giao thông bớt 4,24% cùng thông tin liên lạc sút 1,36%.

Bạn đang xem: Indonesia: tăng trưởng kinh tế ở mức âm trong 4 quý liên tiếp

Đặc biệt, ngành vận tải và kho bến bãi giảm sâu độc nhất là âm 13,12%.Trong lúc ấy, nghành nghề dịch vụ đầu tư của chính phủ nước nhà tăng 2,96% và bất động sản tăng 8,72%.

Cũng theo thống kê của BPS, những lĩnh vực công nghiệp, NNTT, tmùi hương mại, xây dựng với knhì khoáng đóng góp ngay gần 65% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), cho thấy thêm những Khu Vực này hoạt động kết quả hơn đối với thời gian trước.

Ngoài ra, trong quý I/2021, cán cân nặng thương thơm mại của Indonesia đạt thặng dư, với xuất khẩu tăng 6,74% với nhập khẩu tăng 5,27%.

Theo ông Suhariyanto, tăng trưởng kinh tế tài chính của Indonesia trong số quý II, III cùng IV/2021 được đoán trước đang nằm trong khoảng tích cực và lành mạnh, trong những số đó, tăng trưởng vào quý II/2021 dự đoán vẫn dương với gửi Indonesia thoát ra khỏi bờ vực suy thoái.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Ngành Kinh Tế Công Nghiệp Ra Trường Làm Việc Gì?

Tuy nhiên, ông cũng chấp nhận rằng đại dịch viêm con đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang tạo ra mức độ ép lên nền kinh tế tài chính cả trường đoản cú phía cung và cầu. Vì vậy, cơ quan chính phủ đề xuất tiếp tục hợp tác với những ban ngành thống trị tiền tệ nhằm tiếp tục bảo trì với nâng cấp 2 điều đó.

<Ấn Độ ra mắt gói tài chính hỗ trợ cuộc chiến kháng dịch COVID-19>

Với rộng 1,6 triệu ca mắc cùng rộng 46.000 ca tử vong, Indonesia là một trong những trong những tổ quốc Chịu đựng ảnh hưởng nặng nằn nì độc nhất vô nhị vày dịch COVID-19 sống Khu Vực châu Á. Dịch COVID-19 còn khiến cho sản phẩm triệu người Indonesia lâm vào cảnh chình ảnh mất Việc làm,trong những khi nền kinh tế chịu đựng ảnh hưởng tác động tiêu cực tự những biện pháp tinh giảm bên trên diện rộng lớn nhưng chính phủ đề xuất tiến hành để chống dịch.

Tháng 4 vừa mới rồi, Ngân sản phẩm Trung ương Indonesia đang hạ đoán trước tăng trưởng trong những năm 2021 xuống 4,1-5,1% so với tầm 4,8-5,3% được dự đoán trước kia.

Xem thêm: Phát Triển Kinh Tế Biển Việt Nam, Kinh Tế Biển Và Bài Toán Còn Nhiều Thách Thức

Năm 20đôi mươi, khiếp tế của Indonesia suy giảm 2,07%. Đây là lần trước tiên nền kinh tế tài chính này suy sút kể từ cuộc khủng hoảng tài thiết yếu châu Á năm 1999. Nhằm bù đắp phần đa tác động trường đoản cú dịch bệnh, nhà nước Indonesia đang giới thiệu gói kích ưng ý kinh tế tài chính, trị giá chỉ 48 tỷ USD./.


Chuyên mục: Kinh tế