Kinh Tế Campuchia Điêu Đứng Vì Làn Sóng Covid, Nền Kinh Tế Campuchia: Triển Vọng Tươi Sáng

*

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
panpages.com.vn – Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán rằng đến năm 2021, Campuchia sẽ là nền kinh tế phát triển nhanh thứ ba trong ASEAN, bất chấp tăng trưởng âm trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đang xem: Kinh tế campuchia điêu đứng vì làn sóng covid

Theo báo cáo mới nhất của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) về triển vọng kinh tế toàn cầu, trong đó dự báo kinh tế Campuchia sẽ tăng trưởng – 2,8% vào năm 2020.

Báo cáo cũng chỉ ra các nước có nền kinh tế suy giảm mạnh nhất của ASEAN trong năm 2020 là Philippines dự kiến ​​sụt giảm 8,3%, Thái Lan giảm 7,1%, Malaysia và Singapore giảm 6%.

Xem thêm: Viện Kinh Tế Ngoại Thương Là Gì? Học Ngành Ngoại Thương Ra Trường Làm Gì?

Dự báo năm 2021, Campuchia nằm trong nhóm 3 quốc gia phục hồi nhanh nhất khu vực với mức tăng trưởng đạt 6,8%, đứng sau Malaysia (7,8%) và Philippines (7,4%). Việt Nam cũng được dự báo đạt tăng trưởng khả quan ở mức 6,7%.

*

IMF năm 2021 Campuchia trở thành nền kinh tế phát triển nhanh thứ ba trong ASEAN. (Ảnh: KT)Đặc biệt, dự báo trung hạn của IMF cho rằng đến năm 2025, Campuchia sẽ dẫn trước các đối tác khác trong khu vực. Nền kinh tế Campuchia được dự báo sẽ đạt tăng trưởng 6,9%, trở thành nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực ASEAN.

Xem thêm: Nền Kinh Tế Philippines Dự Kiến Hồi Phục “Đáng Kể” Trong Năm 2021

Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia khẳng định dự báo này của IMF là dựa trên những cố gắng của Chính phủ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, cũng như có những giải pháp hỗ trợ nền kinh tế kịp thời./.

ADB dự báo tăng trưởng kinh tế Campuchia cao nhất khu vực panpages.com.vn – GDP của Campuchia sẽ tăng khoảng 7% trong năm 2019, cao nhất trong số các quốc gia thành viên ASEAN khác.

ADB dự báo tăng trưởng kinh tế Campuchia cao nhất khu vực

panpages.com.vn – GDP của Campuchia sẽ tăng khoảng 7% trong năm 2019, cao nhất trong số các quốc gia thành viên ASEAN khác.

*

Đầu tư Trung Quốc tác động mạnh vào xã hội-văn hóa-kinh tế Campuchia panpages.com.vn – Một nhà nghiên cứu Campuchia đã viết bài phân tích thực trạng đầu tư của Trung Quốc ở Campuchia và mối quan ngại về tác động dữ dội từ sự đầu tư này.

Đầu tư Trung Quốc tác động mạnh vào xã hội-văn hóa-kinh tế Campuchia

panpages.com.vn – Một nhà nghiên cứu Campuchia đã viết bài phân tích thực trạng đầu tư của Trung Quốc ở Campuchia và mối quan ngại về tác động dữ dội từ sự đầu tư này.

Campuchia-Lào-Việt Nam nhất trí kết nối 3 nền kinh tế panpages.com.vn – Các nhà Lãnh đạo tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó keo sơn của ba nước láng giềng anh em.

Campuchia-Lào-Việt Nam nhất trí kết nối 3 nền kinh tế

panpages.com.vn – Các nhà Lãnh đạo tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó keo sơn của ba nước láng giềng anh em.

Chính trị Xã hội Thế giới Kinh tế Thể thao Văn hóa Giải trí Pháp luật Du lịch
Quân sự – Quốc phòng Sức khỏe Đời sống Doanh nghiệp Ô tô – Xe máy Nhà đẹp Góc nhìn Multimedia Công nghệ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kinh tế

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất