Giá Cổ Phiếu Của Grab

panpages.com.vn – Theo mối cung cấp tin của WSJ, Grab đã sẵn sàng niêm yết đầu tiên bên trên sàn bệnh khoán Mỹ trải qua sáp nhập với mộtSPAC (chủ thể được thành lập và hoạt động đến mục đích thâu tóm) củaAltimeter.

Bạn đang xem: Giá cổ phiếu của grab


*

Thương vụ sáp nhập của Grab và mùa thu hoạch của Softngân hàng


Vì quy trình niêm yết lần đầu (IPO) kéo dãn dài cùng không thể đoán trước, bài toán sáp nhập với 1 công ty SPAC vẫn niêm yết đang trở thành xu hướng phổ biến nhằm những doanh nghiệp lớn lách qua một số giấy tờ thủ tục buộc phải cùng với Ủy ban Chứng khân oán và đổi chác Hoa Kỳ (SEC).

Theo WSJ, thương vụ sáp nhập thân một trong các SPAC ở trong Altimeter Capital Management với Grab, công ty khởi nghiệp công nghệ trong nghành nghề dịch vụ Điện thoại tư vấn xe pháo trên Khu vực Đông Nam Á, hoàn toàn có thể có mức giá trị kỷ lục lên tới mức 40 tỉ USD.

Trong câu chữ điều đình, Grab có thể Điện thoại tư vấn vốn từ 3 cho 4 tỉ USD thông qua trải qua bề ngoài PIPE ("private investment in public equity", trợ thì dịch: đầu tư chi tiêu tư nhân vào CP đại bọn chúng trải qua bài toán phát hành độc thân với số lượng lớn), theo mối cung cấp tin của WSJ. Con số này còn có thể biến hóa Lúc Grab với Altimeter bước đầu họp bàn cùng với hầu như quỹ tương trợ (mutual funds) và công ty đầu tư tiềm năng không giống.

Các bên hoàn toàn có thể công bố thỏa thuận sáp nhập trong vài tuần tới. Tuy nhiên, thương vụ làm ăn vẫn có thể vỡ với Grab rất có thể quay trở lại kế hoạch IPO truyền thống cuội nguồn trước đó. Nếu Grab thường xuyên tiến tới sáp nhập, trên đây đã là đỉnh điểm bắt đầu trong Xu thế nở rộ SPAC gần đây.

Lợi ích của sáp nhập với SPAC

Xu hướng sáp nhập một đơn vị kim chỉ nam với 1 đơn vị SPAC vẫn trlàm việc phải trẻ trung và tràn đầy năng lượng trong vài năm vừa mới đây, trường đoản cú cựu cầu thủ nhẵn chày Alex Rodriguez đến cựu Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan những tích cực và lành mạnh tham gia. SPAC giúp phá vỡ vạc nút thắt cổ cnhì thân Thị phần tài chính bốn nhân với đại bọn chúng Lúc các đơn vị còn ngại ngùng nngay sát không muốn chuyển hẳn sang kêu gọi vốn công khai minh bạch lần lượt xếp hàng đợi được sáp nhập với SPAC.

Trong những trường hợp, sáp nhập những điều đó đẩy nhanh trong suốt lộ trình niêm yết công khai minh bạch nhưng mà ko đề xuất tốn giá thành cùng không phải tiết lộ những lên tiếng như chiến lược IPO truyền thống.

Thỏa thuận SPAC lớn số 1 cho đến bây giờ là sự việc sáp nhập giữa cửa hàng United Wholesale Mortgage cùng với Gores Holding IV trị giá bán khoảng chừng 16 tỉ USD được chào làng trong thời điểm tháng 9/2020. Thỏa thuận lớn nhất trong những năm 2021 tính tới hiện tại là thỏa thuận trị giá chỉ gần 12 tỉ USD giữa đơn vị xe cộ năng lượng điện Lucid Motors và Churchill Capital Corp. IV của phòng đầu tư lão làng Michael Klein.

Xem thêm: 1 Thỏi Vàng Thỏi Giá Bao Nhiêu Kg? Ounce Vàng Là Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền

Chỉ tính tự đầu xuân năm mới đến lúc này, con số kỷ lục rộng 70 tỉ USD đã có được kêu gọi cho những công ty SPAC, chiếm hơn 70% tổng doanh số CP công khai minh bạch. Một loạt công ty vẫn chấp nhận hoặc đã vào quá trình thảo luận để sáp nhập SPAC bao gồm đơn vị chia sẻ văn uống chống WeWork, nhà cung cấp sách ảnh trực tuyến đường Shutterfly và đơn vị cho vay trực tuyến Social Finance.

Mùa thu hoạch của nhà đầu tư

Bên cạnh hình thức Gọi xe, Grab, chủ thể khởi nghiệp bắt đầu chuyển động từ thời điểm cách đó 10 năm, còn tồn tại hình thức giao thức ăn, sản phẩm tạp hóa cùng cung cấp các hình thức dịch vụ tài chính kỹ thuật số mang đến công ty đối tác.


Đứng sau ủng hộ vốn mang đến Grab bao gồm Tập đoàn Softbank của Nhật Bản, hãng sản xuất Điện thoại tư vấn xe cộ Uber cùng hiệu xe Toyota. Grab được định vị công khai minh bạch lần cuối vào thời gian 15 tỉ USD vào một vòng call vốn vào thời điểm tháng 10/2019, theo PitchBook.

Giá trị của Grab đã tăng thêm Lúc các bên chi tiêu đại bọn chúng đổ xô vào những công ty nghành nghề dịch vụ Gọi xe cộ cùng giao đồ ăn. Cổ phiếu của Uber đẩy mạnh vào vài ba tháng qua, trong những khi DoorDash niêm yết thành công xuất sắc trong thời điểm tháng 12/2020 với định đắt hơn các so với mức huy động vốn bốn nhân. cửa hàng giao thức nạp năng lượng này hiện có giá trị vốn hóa thị trường gần 47 tỉ USD.

Altimeter Capital tất cả trụ trực thuộc Menlo Park, California làm chủ khoản đầu tư vào thời gian 16 tỉ USD, chi tiêu đa số vào các đơn vị technology. Hai cửa hàng SPAC của Altimeter là Altimeter Growth và Altimeter Growth 2, theo lần lượt huy động được 450 triệu với 400 triệu USD trong số lần IPO vào tháng 10/20trăng tròn với tháng 1/2021.

Altimeter sẽ thành công vào một loạt khoản đầu tư thành công xuất sắc với là 1 trong giữa những nhà đầu tư chi tiêu chính trong tầm trợ vốn cho doanh nghiệp trò đùa năng lượng điện tử Roblox vào thời điểm tháng 1 vừa rồi trước lúc Roblox niêm yết thành công xuất sắc với cái giá trị 45 USD/ CP. Trong lần bán ra thứ nhất lắp thêm Tư 10/3, CP của Roblox được thanh toán giao dịch ở tầm mức bên trên một nửa giá trị niêm yết.

SoftBank, tập đoàn lớn đầu tư chi tiêu thông qua quỹ Vision Fund, cũng chuẩn bị thu hoạch béo từ khoản đầu tư vào Grab, giống hệt như thành công xuất sắc vào thương vụ cách đây không lâu với Coupang - công ty thương thơm mại năng lượng điện tử Nước Hàn. Với 2,7 tỉ USD đặt cược vào Coupang, Softbank hiện tại có tầm khoảng 25 tỉ USD bên trên sách vở Khi giá bán CP của Coupang tăng 41% trong đợt giao dịch thanh toán thứ nhất ngày 11/3./.

Nguồn tsay mê khảo:

https://www.wsj.com/articles/grab-is-in-talks-to-go-public-through-a-spac-merger-11615486822?mod=hp_lead_pos3

https://www.wsj.com/articles/when-spacs-attack-a-new-force-is-invading-wall-street-11611378007?mod=article_inline

https://www.prnewswire.com/news-releases/united-wholesale-mortgage-to-become-public-company-through-business-combination-with-gores-holdings-iv-inc-301136504.html