Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Bằng File Excel Tính Lãi Suất Tiết Kiệm

Khi bạn đi vay ngân hàng thì vấn đề đầu tiên cần quan tâm đó chính là lãi suất. Nếu biết rõ số lãi mà mình cần trả thì sẽ có kế hoạch trả nợ chủ động hơn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn file bảng tính lãi vay bằng excel khi vay ngân hàng mới nhất 2021.

Đang xem: File excel tính lãi suất tiết kiệm

Cùng tìm hiểu nhé!

Các Hình Thức Vay Ngân Hàng

Mỗi một gói vay thì sẽ có bản chất, lãi suất, kỳ hạn khác nhau. Trước khi tìm hiểu về cách tính lãi vay ngân hàng excel thì chúng tôi sẽ giới thiệu về các hình thức vay ngân hàng phổ biến.

Vay thấu chi: Đây là hình thức vay chỉ sử dụng khi khách hàng muốn sử dụng vượt mức tiền trong tài khoản của mình. Hạn mức tối đa là gấp 5 lần lương, hồ sơ vay cần chứng minh được thu nhập.

Tải File Exel Tính Lãi Vay Ngân Hàng Mới Nhất Hiện Nay

Có rất nhiều cách được sử dụng để tính lãi suất ngân hàng như tính thủ công, tính bằng công cụ online, tính bằng file excel. Với cách tính thủ công thì bạn chỉ cần bấm máy tính và thực hiện 3 phép tính đơn giản là có thể tạm tính được lãi hàng tháng mà mình phải đóng. Tuy nhiên độ chính các của phương pháp này không cao và không tính được nhiều dữ liệu.

*

Cách tính lãi vay bằng máy tính cầm tay có nhiều bất tiện

Trên internet có rất nhiều công cụ giúp tính lãi suất ngân hàng rất nhanh chỉ với vài thao tác đơn giản. Tại các trang web của ngân hàng hoặc các trang thông tin tài chính thì bạn đều có thể tìm thấy các công cụ này.

File Excel tính lãi suất ngân hàng sẽ giúp khách hàng nhanh chóng tính số lãi mà mình cần phải trả hàng tháng, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có thể nhận được kết quả rồi. Hiện nay, nhu cầu vay ngân hàng của mọi người đang ngày càng tăng. Họ sử dụng khoản vay với rất nhiều mục đích như mua nhà, mua xe, kinh doanh…Tất cả các vấn đề tiền lãi, tiền gốc sẽ được nhân viên trao đổi trực tiếp.

Thường thì các ngân hàng sẽ tính sẵn tiền lãi hàng tháng theo phần trăm cam kết. Nhưng khách hàng cũng nên có file theo dõi riêng hàng tháng để tránh trường hợp tính sai mà bản thân mình cũng không biết. Bạn có thể tải bảng tính lãi vay bằng excel khi vay bằng ngân hàng mới nhất 2021 dưới đây.

Xem thêm: Các Sàn Chứng Khoán Ở Mỹ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Top 10 Sàn Chứng Khoán Lớn Nhất Tại Mỹ

Tải file bảng tính lãi vay bằng Exel: Download.

Hướng Dẫn Sử Dụng Bảng Exel Tính Lãi Vay Ngân Hàng

Công Thức Tính Lãi Suất

Trong file đã bao gồm các bảng tính lãi vay theo phương thức lãi suất tính trên dư nợ giảm dần và bảng tính lãi vay theo hình thức cuối kỳ trả một lần. Công thức tính như sau:

Tiền lãi tháng đầu = số tiền vay x lãi suất cố định hàng thángTiền lãi những tháng tiếp theo = số tiền gốc còn lại x lãi suất vay

Số tiền mà khách hàng cần phải thanh toán mỗi tháng sẽ là: Số tiền cần phải trả mỗi tháng = số tiền vay/ thời gian vay + số tiền vay x lãi suất cố định mỗi tháng

Cách Điền Thông Tin Vào Bảng Tính Lãi Vay Bằng Exel Đúng Nhất

Trước khi lập được bảng tính lãi vay trên Excel thì khách hàng cần phải xác định được những đối tượng cần thiết để lập bảng, bao gồm:

Số tiền vay (VND)Thời gian vay (năm)Ngày vay (ngày/tháng/năm)Lãi suất hàng năm (%/năm)Khoản thanh toán hàng tháng (VND)Số thanh toánTổng tiền lãiTổng chi phí vayNgày thanh toánSố dư ban đầuThanh toánTiền gốcLãi suấtSố dư cuối

*

Các yếu tố cần quan tâm khi lập bảng tính lãi vay bằng Exel

Với file bảng tính lãi suất vay trên exel khách hàng chỉ cần thực hiện các bước nhập liệu ban đầu bao gồm số tiền vay, lãi suất hàng năm, thời hạn vay tính theo năm, ngày bắt đầu vay. Khi đó file exel với các công thức được cài đặt sẵn sẽ thực hiện nhiệm vụ tính và cho ra kết quả.

Ví dụ:

Ta có kết quả như sau:

*

Ví dụ cách tính lãi vay bằng file Exel

Những Lợi Ích Của Bảng Excel Tính Lãi Vay Ngân Hàng

Mọi người hiện đang rất ưa chuộng sử dụng bảng tính lãi vay bằng excel vì nó có rất nhiều ưu điểm, là một công cụ hỗ trợ rất hữu ích mà tất cả những người đang vay vốn đều cần dùng đến.

Khách hàng không cần phải tính toán bằng tay phức tạp dẫn đến sai số, chỉ cần nhập các số liệu theo đúng tỷ lệ thì sẽ nhận được các kết quả nhanh chóng.Không cần phải biết quá nhiều cách tính mà chỉ cần nắm vững quy trình hạch toán lãiTiết kiệm được nhiều thời gian, nhân lực và chi phí cho việc tính toán. Công cụ được tính tự động theo công thức nhập sẵn cho nên sẽ rất chính xác, trả kết quả nhanh.Bạn cũng có thể chủ động được mọi công việc của mình, số tiền phải chi trả. Nếu như không tính trước khoản lãi suất phải trả thì nếu khoản vay lớn chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn khi đến kỳ hạn trả lãi. Việc ước tính trước sẽ giúp bạn lên kế hoạch công việc chính xác và hiệu quả hơn.Tăng cường độ chuyên nghiệp cho công việc. Đối với những nhân viên đang làm việc liên quan đến vấn đề vay vốn ngân hàng của công ty và cần ước tính số lãi để lên kế hoạch thì đây là một công cụ rất cần thiết. Bạn sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp trong công việc của mình đồng thời việc tính toán cũng được thực hiện chính xác và nhanh chóng hơn.

File tính lãi suất ngân hàng này phù hợp với tất cả mọi đối tượng. Dù bạn là người am hiểu về Excel hay không thì cũng sẽ có thể sử dụng một cách rất dễ dàng.

Xem thêm: Cần Bán Đất Nền Dự Án Ở Hà Nội Giá Rẻ, Cần Bán Đất Nền Dự Án Phân Lô Hà Nội Giá 2 Tỷ

Kết Luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách sử dụng chi tiết và cung cấp file tải bảng tính lãi vay bằng Excel khi vay ngân hàng mới nhất năm 2021. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết hữu ích tiếp theo.

See more articles in category: Cho vay lãi suất

About Sơn Nguyễn

Sinh viên FPT poly

Sale off:

Best post: