Đổi Tiền Usd Rách Ở Ngân Hàng Vietcombank 2020 Người Dùng Bắt Buộc Phải Biết

Hiện nay trên thị trường, bởi nhiều lý do mà người dân có nhu cầu đổi tiền rách. Có thể bởi không cẩn thận, bị phá hoại hoặc là những nguyên nhân khách quan khác nữa. Vậy thì tiền rách có đổi được không, phải đổi tiền rách ở đâu và như nào mới đổi được?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Đang xem: đổi tiền usd rách ở ngân hàng vietcombank

*

Cần những điều kiện gì để đổi tiền đã bị rách?

Tiền rách có đổi được không?

Tiền rách, tùy thuộc vào phần còn nguyên vẹn mà sẽ quyết định có thể đổi được hay không. Nếu như diện tích bị rách nhỏ, các phần bị rách vẫn còn nguyên thì vẫn có thể đổi được. Tuy nhiên nếu như tiền bị rách quá lớn, bị mất những phần quan trọng… thì rất khó để đổi.

Tùy thuộc vào những nơi đổi tiền rách khác nhau, mà quy định về điều kiện để đổi tiền cũng khác nhau, để biết chi tiết thì các bạn cần phải liên hệ hoặc là trực tiếp đến những nơi cho phép đổi tiền mà thôi. Nhà nước cũng đã có một số quy định về chi phí đổi tiền rách và quy định này được thay đổi theo thời gian.

Đổi tiền rách ở đâu?

*

Đổi tiền rách ở đâu?

Hiện nay thì cũng có rất nhiều nơi cho phép đổi tiền giấy bị rách, thậm chí là những cá nhân hoặc tổ chức tư nhân cũng cho pháp điều này. Để đổi tiền rách thì các bạn có thể đến những nơi sau.

Bưu điện: Tại các bưu điện cũng luôn có dịch vụ đổi tiền đã rách, tùy thuộc vào nơi bạn ở đến bưu điện nào thuận tiện nhất mà bạn có thể đổi tiền sao cho phù hợp.Ngân hàng: Các ngân hàng cũng cho phép sử dụng dịch vụ đổi đồng tiền bị rách, tùy thuộc vào mỗi ngân hàng khác nhau mà điều kiện và phí đổi tiền sẽ khác nhau.Kho bạc: Kho bạc là tổ chức nhà nước, sẽ giúp các bạn đổi tiền đã rách nếu như nằm trong điều kiện cho phép. Tại bất cứ tỉnh thành nào cũng sẽ có kho bạc.

Tiền USD bị rách có đổi được không?

Việc đổi tiền rách không chỉ áp dụng với đơn vị tiền tệ của Việt Nam, mà còn cả với tiền tệ nước ngoài như là USD. Để có thể đổi tiền USD bị rách thì các bạn hãy nhớ luôn chú ý:

Tiền bị rách do vô tình hoặc khách quan chứ không phải cố ý phá hoại.Tiền phải không bị mất màu hoặc hư hại, không bị dính các vết bẩn che đi họa tiết của tờ tiền.Tiền vẫn phải giữ được dạng giấy của mình, chứ không phải là dạng bột, mảnh vụn nhỏ…Diện tích bị rách hoặc mất, hư hại không được quá lớn, theo quy định thì sẽ là dưới 50%.Hoa văn bảo mật, số seri… không bị mờ hoặc là mất.

Ngân hàng có đổi tiền rách không?

Như đã nói ở trên, Ngân hàng cho phép đổi tiền rách dựa theo cơ sở pháp lý như sau:

Luật Ngân hàng nhà nước Việt Nam năm 2010Luật các tổ chức tín dụng năm 2010, sửa đổi bổ sung năm 2017Thông tư 25/2013/TT-NHNN

Vậy nên:

Pháp luật ngân hàng quy định Ngân hàng Nhà nước chi nhánh, Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước, Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Kho bạc Nhà nước có trách nhiệm đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông tại Thông tư 25/2013/TT-NHNN.

Đổi tiền rách ở ngân hàng nào?

Đến nay thì có thể nói rằng đa số mọi ngân hàng đều cho phép đổi tiền rách. Các bạn có thể đến những phòng giao dịch hoặc là chi nhánh ngân hàng gần nơi mình ở nhất để đổi tiền. Mỗi một ngân hàng có thể sẽ có những điều kiện, yêu cầu khác nhau đối với dịch vụ đổi tiền bị rách.

Xem thêm: Tải Biểu Mẫu Ngân Hàng Vietinbank, Mẫu Ủy Nhiệm Chi Vietinbank

Ngoài ra thì thủ tục để đổi tiền đã bị rách có thể cũng sẽ khác nhau tùy theo ngân hàng, có thể tại một số đơn vị ngân hàng bạn sẽ cần tới vài ngày mới có thể hoàn tất đổi tiền được. Thậm chí khách hàng cũng sẽ phải để lại bản photo của một số giấy tờ tùy thân như là chứng minh thư hay thẻ căn cước công dân.

Danh sách các ngân hàng thuận tiện nhất cho bạn để đổi tiền rách như:

VietcombankSacombankAgriankBIDVVPBankTechcombank….

Phí đổi tiền bị rách tại ngân hàng là bao nhiêu?

Ban đầu, tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ đổi tiền rách khác nhau mà phí để đổi tiền cũng sẽ không giống nhau. Tuy nhiên về sau nhà nước ra quy định, mỗi một lần đổi tiền thì khách hàng cần phải chi ra chi phí là 4% của tổng giá trị quy đổi của những đồng tiền rách.

Đến nay, ngân hàng nhà nước được cấp nhiệm vụ thu hồi tiền rách không giới hạn số lượng, cho nên khách hàng hoàn toàn có thể đổi tiền mà không cần phải bỏ ra bất cứ một chi phí nào nữa cả. Vì vậy mà khách hàng có thể yên tâm mỗi khi đổi tiền bị rách, miễn sao đáp ứng được quy định của đồng tiền.

Hướng dẫn cách đổi tiền rách tại Ngân hàng

Thủ tục

Đối với những loại tiền không đủ tiêu chuẩn để lưu thông do bị biến dạng, rách nát do quá trình lưu hành hay do lỗi kỹ thuật từ phía nơi sản xuất tiền, khách hàng không cần phải nộp bất kỳ một giấy tờ nào cho ngân hàng.

Tuy nhiên, đối với những loại tiền không đủ tiêu chuẩn lưu hành do quy trình bảo quản của cá nhân, tổ chức không đúng cách, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng điền đầy đủ thông tin vào Đơn đề nghị đổi tiền không đáp ứng được tiêu chuẩn lưu hành và bản sao chứng minh nhân dân/hộ chiếu.

Xem thêm: Website Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử Của Vietcombank Internet Banking

Quy trình

Khi có nhu cầu, khách hàng mang tiền rách, hư hỏng, không đạt tiêu chuẩn tới các chi nhánh ngân hàng gần nhất. Say đó, đăng ký quy đổi tiền rách, hư hỏng sang tiền mới. Đối với những trường hợp không xác định được có đủ tiêu chuẩn không thì:

5 ngày đầu tiên, đơn vị thu – đổi sẽ chuyển hiện vật kèm giấy đề nghị giám định về chi nhánh ngân hàng đăng ký chuyển đổi.5 ngày tiếp theo, chi nhánh ngân hàng đó sẽ thông báo kết quả giám định và trao trả hiện vật.Nếu không thực hiện được giám định trong vòng 15 ngày, ngân hàng sẽ chuyển hiện vật kèm giấy giám định về cục phát hành và kho quỹ.Sau 7 ngày, Cục phát hành và kho quỹ sẽ thông báo kết quả giám định tới khách hàng. Nếu phát hiện ra hành vi cố tình hủy hoại, đơn vị sẽ chuyển cho cơ quan công an xem xét.Kết quả từ cơ quan công an sẽ làm căn cứ để thực hiện việc quy đổi.

Kết luận

Qua bài viết này, mong rằng các bạn đã nắm được toàn bộ những điều cần biết về việc đổi tiền rách. Nếu như có nhu cầu để đổi tiền, các bạn có thể đến với bất cứ ngân hàng, bưu điện hoặc là kho bạc nào gần nhất. Xin cám ơn vì đã theo dõi. 

See more articles in category: Ngân hàng

About Sơn Nguyễn

Sinh viên FPT poly

Sale off:

Best post: