Danh Sách Ngân Hàng Yếu Kém 2017, Đích Đến 2016

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, năm 2017 ngành ngân hàng TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngân hàng, trong đó nhấn mạnh xử lý ngân hàng yếu kém. và xử lý nợ xấu.

Đang xem: Danh sách ngân hàng yếu kém 2017

Để ổn định vĩ mô và kiểm soát lạm phát năm 2017, ngành Ngân hàng TP.HCM tiếp tục tập trung vào 3 nội dung chính: Thứ nhất, tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả các cơ chế, chính sách của NHNN thông qua điều hành tăng trưởng tín dụng, thị trường vốn. , thị trường vàng, thị trường ngoại hối tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Năm 2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng là 18%. Đây cũng là mục tiêu cao trong nhiều năm. Nhà nước và kế hoạch năm 2017 của Chủ tịch UBND TP.HCM về hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

*

Xử lý ngân hàng yếu kém là trọng tâm năm 2017

Thứ hai, đảm bảo tốt hơn mục tiêu của lộ trình tái cơ cấu các ngân hàng thương mại. Năm 2017, nhấn mạnh hai nội dung tái cơ cấu là xử lý ngân hàng yếu kém và xử lý nợ xấu đảm bảo đạt mục tiêu, lộ trình đề ra.

Thứ ba, thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách về tỷ giá, ngoại hối và thị trường vàng để bảo đảm hoạt động ổn định, tích cực của các thị trường này, góp phần ổn định vĩ mô và kiểm soát lạm phát. chơi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Cổ Phiếu Là Như Thế Nào ? Cách Đầu Tư Cổ Phiếu Trực Tuyến 2021

Năm 2016, chính sách điều hành tỷ giá theo tỷ giá trung tâm cho thấy nhiều tác dụng, năm 2017 tiếp tục thực hiện. Trong 2 tháng cuối năm 2016, tỷ giá biến động mạnh, nhưng cung cầu ngoại tệ vẫn được đảm bảo đầy đủ cho nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân. Tỷ giá hối đoái tăng nhưng không gây căng thẳng cho ngoại tệ. Chúng tôi sẽ thực hiện thị trường ngoại hối phù hợp với mục tiêu chính sách tiền tệ.

Năm 2017, các ngân hàng tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thông qua kết nối doanh nghiệp – ngân hàng và tham gia cho vay bình ổn giá trên địa bàn … nhưng tập trung cho vay khởi nghiệp, doanh nghiệp thuộc hộ kinh doanh cá thể. Bởi mục tiêu của TP.HCM trong năm 2017 là thành lập mới 50.000 doanh nghiệp, chủ yếu từ hộ kinh doanh cá thể.

Về mặt bằng lãi suất cho vay năm 2017, mục tiêu chính là ổn định lãi suất sẽ được thực hiện, do nền kinh tế thế giới còn tiềm ẩn nhiều bất lợi. Đặc biệt, những rủi ro khó lường khi Donald Trump sẽ nhậm chức Tổng thống Mỹ, không biết ông Trump sẽ thay đổi chính sách điều hành kinh tế như thế nào. Do đó, vẫn cần linh hoạt và thận trọng để điều hành chính sách tiền tệ phù hợp.

Xem thêm: Thẻ Tín Dụng Cao Cấp Nhất Việt Nam, Những Thẻ Tín Dụng Có Hạn Mức Khủng

Năm 2017, dự kiến ​​các ngân hàng trên địa bàn thành phố sẽ bơm khoảng 241.000 tỷ đồng và 10 triệu USD cho chương trình kết nối doanh nghiệp – ngân hàng.

See more articles in category: Ngân hàng

About Sơn Nguyễn

Sinh viên FPT poly

Sale off:

Best post: