Top 10 Cổ Phiếu Tốt Nhất Thị Trường, Cổ Phiếu Là Gì

Bạn đang tìm kiếm mã cổ phiếu tốt để đầu tư nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2021 dưới đây!

Năm 2021 được dự đoán là thời điểm vàng cho thị trường chứng khoán Việt Nam, thu hút nhiều người tham gia đầu tư. Bạn không muốn mình là kẻ ngoài cuộc nhưng vẫn chưa chọn được cổ phiếu tốt, tiềm năng để đồng hành. Cùng Khởi Nghiệp Trẻ tìm hiểu Top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2021 dưới đây để giải đáp trăn trở đó nhé!

Cổ phiếu là một trong những loại chứng khoán được phát hành bởi các doanh nghiệp dưới dạng chứng chỉ, bút toán ghi sổ, xác nhân quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. Người nắm giữ cổ phiếu là cổ động cũng như là chủ sở hữu của công ty phát hành. Thị trường chứng khoán Việt Nam quy định một cổ phiếu là đại diện cho 10.000 đồng vốn điều lệ của doanh nghiệp. Mức độ sinh lời của cổ phiếu tùy thuộc vào khả năng sinh lời của doanh nghiệp.

Đang xem: Cổ phiếu tốt

*

Gợi ý top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2021.

Top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2021 được đánh giá dựa trên các tiêu chí:

Giá mã chứng khoản Tốc độ tăng của giá Thương hiệu của công ty cổ phiếu đó Tiềm năng trong tương lại

Top ngành tiềm năng nên đầu tư cổ phiếu năm nay:

Cổ phiếu ngành thép Cổ phiếu ngành ngân hàng Cổ phiếu ngành công nghệ thông tin Cổ phiếu ngành sức khỏe Cổ phiếu ngành giáo dục Cổ phiếu ngành gỗ Cổ phiếu ngành chứng khoán Cổ phiếu ngành bất động sản Cổ phiếu ngành Logictics Cổ phiếu ngành Fintech

1. Vingroup – VIC

Là một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam của tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng. Mã cổ phiếu của Vingroup là một trong những sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Vingroup là tập đoàn đa ngành, hướng đến mọi lĩnh vực, nhu cầu của người Việt Nam: bất động sản, mua sắm, sức khỏe, giáo dục, thực phẩm,…

Các mã cổ phiếu họ Vin đều được đánh giá cao, có thể kế đến như: Cổ phiếu VHM – Vinhome, cổ phiếu Vinfast. Hiện tại cổ phiếu Vingroup có giá bán 113.100 VNĐ trên sàn giao dịch, và vẫn đang trên đà tăng giá. Quả là mức giá đáng ao ước! Các cổ phiếu của ông lớn này đều thu hút giới đầu tư tranh nhau săn đón dù giá rất “chát”.

Thông tin mã cổ phiếu:

Mã chứng khoán: VIC Sàn niêm yết: Hose Nhóm ngành: Phát triển bất động sản Vốn điều lệ: 34,447,690,560,000 đồng KL CP đang niêm yết: 3,382,430,890 cp KL CP đang lưu hành: 3,382,430,590 cp

2. Vietnam Airlines – HVN

Cổ phiếu của Vietnam Airlines được đánh giá khá an toàn và tiềm năng để đầu tư, đôi khi vẫn xảy ra tình trạng mất giá. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các đường bay quốc tế bị chặn, tình hình kinh doanh không mấy khả quan nhưng cổ phiếu của doanh nghiệp này vẫn ở mức tăng đều.

*

Cổ phiếu của Vietnam Airlines được kỳ vọng sẽ có tốc độ tăng trưởng mạnh.

Khi tình hình dịch ổn hơn, các đường bay trong và ngoài nước được trở lại, thì các hoạt động giao thương, du lịch được sự đoán sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn, do Việt Nam đã ghi điểm trong lòng bạn bè quốc tế bởi công tác kiểm soát dịch rất tốt. Hứa hẹn một tương lai cho cổ phiếu Vietnam Airlines.

Thông tin mã cổ phiếu HVN:

Mã chứng khoán giao dịch: HNV Sàn giao dịch: HOSE Giá hiện tại: 31,200 VNĐ Vốn hóa: 44,250.67 tỷ đồng

3. HPG

Là gã khổng lỗ trong ngành thép Việt Nam, cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát có sức hấp dẫn với các nhà đầu tư. Tập đoàn Hòa Phát dường như không chịu ảnh hưởng nhiều vởi dịch Covid-19 mà còn có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ.

Thép vẫn chính là bánh mì của công nghiệp, cùng với sự phát triển của các ngành xây dựng, công nghiệp trong năm 2021 và việc giá thép thế giới đang thiết lập những đỉnh giá mới, cổ phiếu Hòa Phát không chỉ tốt mà còn có khả năng tăng vọt trong thời gian tới, rất xứng đáng để bạn cân nhắc việc đầu tư vào.

Thông tin mã cổ phiếu tập đoàn Hòa Phát:

Mã chứng khoán: HPG Sàn giao dịch: HOSE Giá hiện tại: 43,100 đồng Vốn hóa: 142,636.82 tỷ đồng

4. PLX

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam – Petrolimex cung cấp những sản phẩm, dịch vụ rất cần thiết cho người tiêu dùng Việt Nam vì vậy việc kinh doanh của doanh nghiệp luôn ở mức ổn định. Nhờ đó, nhiều nhà đầu tư luôn chọn cổ phiếu của PLX để tìm cơ hội cho mình.

Tập đoàn Petrolimex là nhà quán quân thị trường chứng khoán về doanh thu trong “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” năm 2020 do Tạp chí Forbes bình chọn. Qua đó có thể thấy giá trị của cổ phiếu này sẽ còn tăng trưởng mạnh, việc đầu tư vào đó cũng rất an toàn.

Thông tin mã cổ phiếu Petrolimex:

Mã chứng khoán giao dịch: PLX Sàn giao dịch: HOSE Giá hiện tại: 57,200đ Vốn hóa: 69,716.12 tỷ đồng

5. PVD

Khi nhu cầu về khí đốt và các sản phẩm liên quan càng tăng cao, vai trò của các mỏ dầu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí Việt Nam là một trong những doanh nghiệp độc quyền trong lĩnh vực này, rất ít đối thủ cạnh tranh. Nếu chọn đầu tư vào cổ phiếu của doanh nghiệp này, bạn có thể được đảm bảo về mức sinh lời an toàn, thậm chí là cao.

Đầu tư vào Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí Việt Nam sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định.

Tuy nhiên, do những năm gần đây, nhiều năng lượng có thể thay thế cho khí đốt nên vốn hóa của công ty này sẽ có lúc tăng, nhưng bạn có thể yên tâm đầu tư vì tình trạng này không đáng kể.

Thông tin mã cổ phiếu PVD:

Sàn giao dịch: HOSE Giá cổ phiếu: 21,000đ Vốn hóa: 8,843.73 tỷ đồng

6. ROS

Cái tên góp mặt trong ở hạng 6 trong top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2021 là cổ phiếu của Công ty Cổ phẩn Xây dựng FLC Faros. Tuy nhiên, những báo cáo gần đây cho thấy mức tăng trưởng của công ty này không quá nổi bật, khiến cổ phiếu dễ lao dốc hoặc cầm chừng cho nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu sẽ bị mất giá nếu bán lại.

Bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ về lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là vật liệu xây dựng để nắm được giá trị tăng trưởng của nó. Cổ phiếu của FLC vẫn là mã cổ phiếu tốt, an toàn cho hoạt động đầu tư lâu dài nếu như ai có nhu cầu đầu tư cổ phiếu về mặt giá trị.

Xem thêm: Lý Thuyết Và Bài Tập Hạn Mức Tín Dụng Thi Ngân Hàng Thương Mại111

Thông tin mã cổ phiếu:

Mã CK: ROS Sàn niêm yết: Hose  Nhóm ngành: Xây dựng Vốn điều lệ: 5,675,981,210,000 đồng KL CP đang niêm yết: 567,598,121 cp KL CP đang lưu hành: 567,598,121 cp

7. Viettel

Nếu bạn muốn đầu tư vào mảng công nghệ truyền thông thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cổ phiếu của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel. Tập đoàn này đang giữ vị trí đầu bảng ở thị trường viễn thông Việt Nam cũng như kinh doanh dịch vụ bán lẻ, bưu chính, Fintech, thanh toán… Bên cạnh đó, Viettel cũng đang thực hiện hóa kế hoạch tiến thân ra thương trường quốc tế.

Điểm mạnh của Viettel là không ngừng cải tiến công nghệ, nắm bắt cái mới. Đầu tư vào công nghệ thì không bao giờ lỗi thời. Có thể nói ngành công nghệ chính là “vua” của mọi ngành. Vì vậy, cổ phiếu của Viettel cũng có tiềm năng hơn các ngành khác. Nhờ những mảng kinh doanh liên quan, nên các nhà đầu tư cũng có thể chọn họ chứng khoán của Viettel như: cổ phiếu Viettel Global (VGI), Viettel Post (VTP), Công trình Viettel (CTR), tùy vào thế mạnh và vốn đầu tư đang có.

8. Vietcombank (VCB)

Mã cổ phiếu của Vietcombank là mã được săn đón nhiều nhất trong những năm gần đây ở lĩnh vực ngân hàng. Ngoài việc là thương hiệu mạnh trong ngành ngân hàng, Vietcombank còn có mạng lưới chi nhánh rộng, đem về lượng khách hàng lớn, có nguồn tiền giá rẻ quy mô lớn nhất hệ thống, tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) ngày càng tăng.

Mã cổ phiếu của Vietcombank là mã được săn đón nhiều nhất trong những năm gần đây ở lĩnh vực ngân hàng.

Nhờ đó, giá cổ phiếu của ngân hàng liên tục tăng, siêu cổ phiếu cũng giữ vững phong độ, nên độ “hot” của cổ phiếu Vietcombank chưa bao giờ giảm. Vì vậy, đây là loại cổ phiếu rất xứng đáng để bạn đầu tư vào.

Dự đoán cổ phiếu của ngân hàng Vietcombank sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa khi ngành ngân hàng đang thực hiện chuyển giao công nghệ, số hóa ngân hàng tương lai để bắt kịp xu hướng thế giới. Với những thay đổi đó, bạn cũng cần chú ý nhiều nếu muốn đầu tư.

Thông tin mã cổ phiếu:

Mã chứng khoán: VCB Sàn giao dịch: Sàn Hose Giá cổ phiếu hiện tại: 104,500 đ Vốn hóa: 387,577.69 tỷ đồng

9. Vinamilk

Với thương hiệu lâu năm, uy tín, Vinamilk được mệnh danh là ông lớn trong ngành sữa Việt Nam. Theo các báo cáo kinh doanh, hoạt động kinh doanh cùng các dự án tương lai của Vinamilk được đánh giá khá tốt, rất có tiềm năng. Vinamilk cũng là một trong những cổ phiếu vốn hóa lớn nhất và giá trị nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Dù là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, nhưng thị trường của Vinamilk hiện đang khá bão hòa, khiến tốc độ tăng trưởng của cổ phiếu không có sự bứt phá mà chỉ ở mức ổn định. Vì vậy nếu bạn muốn tìm cho mình mã cổ phiếu an toàn, uy tính, đáng để đầu tư lâu dài thì cổ phiếu của Vinamilk là sự lựa chọn xứng đáng.

Ưu điểm của cổ phiếu Vinamilk là họ chia cổ tức đều đặn bằng tiền mặt và cổ phiếu cho cổ đông. Mức hiệu quả bình quân hàng năm là 13.2%/năm tính trên thị giá của cổ phiếu, như vậy là cao hơn ngân hàng rất nhiều về khoản gửi tiết kiệm.

Thông tin mã cổ phiếu:

Mã CK: VNM Sàn niêm yết: Hose Nhóm ngành: Sản phẩm sữa Vốn điều lệ: 24,382,309,830,000 đồng KL CP đang niêm yết: 2,089,955,445 cp KL CP đang lưu hành: 2,089,956,345 cp

10. FPT

Ngoài việc là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, FPT còn thành công trong nhiều lĩnh vực khác, với rất nhiều công ty con đã được niêm yết sàn chứng khoán. Mã cổ phiếu của FPT cũng được giới đầu tư săn đón khá nhiều.

Thị trường công nghệ luôn là thị trường màu mỡ và luôn mang về lợi nhuận khủng. Đặc biệt trong tương lai khi công nghệ ngày càng chiếm ưu thế, giá cổ phiếu của tập đoàn FPT sẽ có tốc độ tăng trưởng vượt bậc hơn nữa. Nếu bạn là người yêu thích công nghệ, không ngại thử sức với cái mới, hãy đầu tư ngay vào mã cổ phiếu của FPT.

Xem thêm: Sự Ra Đời Của Thị Trường Chứng Khoán Phái Sinh Việt Nam Tiềm Năng Mở Rộng

Hy vọng với bài viết gợi ý top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2021 trên đây từ Khởi Nghiệp Trẻ có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn đầu tư xứng đáng. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin tham khảo, thị trường chứng khoán luôn đầy biến động, để trở thành nhà đầu tư tài ba, bạn cần bổ sung kiến thức chuyên sâu về đầu tư cũng như định giá cổ phiếu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cổ phiếu

Khuyễn Mãi Hot

Bài viết hay nhất

Bán Đất Dự Án Kim Chung Di Trạch Tại Xã Di Trạch, Huyện Hoài Đức, Hà Nội
Bán Đất Dự Án Kim Chung Di Trạch Tại Xã Di Trạch, Huyện Hoài Đức, Hà Nội
Bạn Đang Xem Với Chủ Đề: ” Giá Vàng 9999 Hôm Nay Tại Bắc Giang Hôm Nay
Bạn Đang Xem Với Chủ Đề: ” Giá Vàng 9999 Hôm Nay Tại Bắc Giang Hôm Nay
Kết Quả Xổ Số Trà Vinh Ngày 9 Tháng 11 /2018, Kết Quả Xổ Số Trà Vinh Ngày 9 Tháng 4 Năm 2021
Kết Quả Xổ Số Trà Vinh Ngày 9 Tháng 11 /2018, Kết Quả Xổ Số Trà Vinh Ngày 9 Tháng 4 Năm 2021
Mở Thẻ Vietinbank Online Lấy Ngay 2021, Cách Làm Thẻ Atm Vietinbank Online
Mở Thẻ Vietinbank Online Lấy Ngay 2021, Cách Làm Thẻ Atm Vietinbank Online
Mẫu Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Phạt Chậm Nộp Tờ Khai Thuế, Đơn Đề Nghị Giảm Mức Phạt Thuế
Mẫu Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Phạt Chậm Nộp Tờ Khai Thuế, Đơn Đề Nghị Giảm Mức Phạt Thuế
Làm Thế Nào Khi Quên Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Dễ Dàng Khi Quên
Làm Thế Nào Khi Quên Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Dễ Dàng Khi Quên
Thông Tin Giá Cổ Phiếu Của Grab : Nikkei Asia, Thông Tin Giá Cổ Phiếu Grab Mới Nhất
Thông Tin Giá Cổ Phiếu Của Grab : Nikkei Asia, Thông Tin Giá Cổ Phiếu Grab Mới Nhất
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm Acb Lần Đầu, Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm Acb Cho Người Mới Mới
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm Acb Lần Đầu, Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm Acb Cho Người Mới Mới
Dự Án Thành Phố Mới Bình Dương, Thành Phố Mới Bình Dương
Dự Án Thành Phố Mới Bình Dương, Thành Phố Mới Bình Dương
Bán Nhà Đất Phường Cát Lái Quận 2, Hồ Chí Minh, Bán Đất Nền Dự Án Phường Cát Lái, Quận 2
Bán Nhà Đất Phường Cát Lái Quận 2, Hồ Chí Minh, Bán Đất Nền Dự Án Phường Cát Lái, Quận 2
6 Cách Kiểm Tra Số Thẻ Techcombank Ghi Ở Đâu, Bao Nhiêu Số, Quên Số Thẻ Atm Techcombank Thì Sao
6 Cách Kiểm Tra Số Thẻ Techcombank Ghi Ở Đâu, Bao Nhiêu Số, Quên Số Thẻ Atm Techcombank Thì Sao
Techcombank Có Qr Pay Ko – Hd Thanh Toán Qua Ngân Hàng Techcombank
Techcombank Có Qr Pay Ko – Hd Thanh Toán Qua Ngân Hàng Techcombank
Ngân Hàng Câu Hỏi Cho Trẻ Mầm Non Ôn Giáo Viên Vòng 1, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Cho Trẻ Mầm Non
Ngân Hàng Câu Hỏi Cho Trẻ Mầm Non Ôn Giáo Viên Vòng 1, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Cho Trẻ Mầm Non
Bài Tập Kế Toán Chứng Khoán Kinh Doanh, Bài Tập Định Khoản Kế Toán Doanh Thu
Bài Tập Kế Toán Chứng Khoán Kinh Doanh, Bài Tập Định Khoản Kế Toán Doanh Thu
Indonesia: Tăng Trưởng Kinh Tế Ở Mức Âm Trong 4 Quý Liên Tiếp
Indonesia: Tăng Trưởng Kinh Tế Ở Mức Âm Trong 4 Quý Liên Tiếp