Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Vnpay Qr Vietcombank Để Thanh Toán, Cách Thanh Toán Qr Pay Trên Vietcombank

Thanh toán bằng cách quẹt thẻ, tiền mặt hay chuyển khoản là xưa rồi, hiện nay xu hướng thanh toán bằng mã QR hiện đại và nhanh chóng hơn, dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng Vnpay QR Vietcombank khi thanh toán cho những ai chưa biết về tính năng này. Để nắm rõ chi tiết cách đăng ký, sử dụng VnPay QR Vietcombank mọi người chú ý theo dõi những thông tin panpages.com.vn chia sẻ nhé.

Đang xem: Cách sử dụng vnpay qr vietcombank

VnPay QR Vietcombank là gì

VnPay QR là một giải pháp thanh toán thông minh bằng mã Code QR do Tổng công ty giải pháp thanh toán Việt Nam phát triển tích hợp sẵn trong ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng và quét mã VNPay QR để thanh toán.

VNPay QR Vietcombank là tính năng thanh toán bằng QR Pay tích hợp sẵn trên ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng Vietcombank, thực hiện các giao dịch thanh toán bằng việc quét mã QR. Đây là tính năng liên kết, hợp tác giữa ngân hàng Vietcombank với công ty giải pháp thanh toán Việt Nam.

Tại sao nên sử dụng vnpay Vietcombank

Trước hết Vnpay Qr là một tính năng được tích hợp sẵn trong Mobile Banking của ngân hàng cho nên bạn không cần tiến hành đăng ký hay thực hiện bất kỳ tháo tác nào trước khi sử dụng. 

Dưới đây là một vài tiện ích vượt trội mà nó đem lại:

Thanh toán các hóa đơn mua sắm một cách nhanh chóng bằng mã QR: Như mua sắm tại quầy, mua hàng siêu thị, ăn uống giải trí tại các khu vui chơi.Thanh toán hóa đơn online, bạn có thể mua sắm và thanh toán ngay trên các web, app, cửa hàng điện tử chỉ việc scan mã QRTích hợp thanh toán hóa đơn viễn thông và hóa đơn tiêu dùng thông qua ứng dụng Mobile banking.Nạp tiền điện thoại…

Với khá nhiều tính năng ưu việt nhưng ít người biết và sử dụng, nhưng từ hôm nay mọi người có thể tiến hành sử dụng thử để trải nghiệm phương thức thanh toán thông minh này.

Cách đăng ký VnPay Vietcombank

Như đã đề cập ở trên thì đối với tính năng thanh toán bằng mã QR pay đã được tích hợp sẵn trên app Mobile Banking VCB, việc tích hợp đó là do 2 bên ngân hàng và công ty đã ký kết hợp đồng liên kết, cho nên khi sử dụng bạn không cần phải đăng ký dịch vụ.

Việc đăng ký dịch vụ thuộc về đơn vị thanh toán, ví dụ như cửa hàng bạn muốn có thêm cách thanh toán bằng mã QR thì phải đến đơn vị công ty thanh toán Việt Nam để đăng ký và ký hợp đồng sử dụng. Bên công ty Giải pháp thanh toán Việt Nam sẽ cấp cho cửa hàng bạn 1 mã QR, đó giống như hình ảnh đại diện cho số tài khoản thanh toán vậy. Vậy nên muốn đăng ký cho cửa hàng kinh doanh thì đến trực tiếp tại các công ty giải pháp thanh toán Việt Nam.

Hướng dẫn sử dụng VNPay QR Vietcombank khi thanh toán

Hướng dẫn đăng ký Mobile Banking Vietcombank

Nếu trường hợp ai chưa đăng ký dịch vụ Mobile banking VCB thì nên đăng ký, nếu không đăng ký thì không thể nào sử dụng được tính năng quét mã QR. 

Mọi người tiến hành đăng ký theo cách dưới đây:

Đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất, yêu cầu nhân viên hỗ trợ đăng kýĐiền thông tin đăng ký vào giấy đăng ký sử dụng dịch vụ theo mẫu yêu cầu của ngân hàngĐưa CMND/hộ chiếu cùng giấy đăng ký cho nhân viên ngân hàngNhân viên ngân hàng tiến hành đăng kýNhận thông báo Tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập về điện thoạiTiến hành tải app về điện thoại và đăng nhập đổi mật khẩu

Lưu ý: Hiện tại ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ bất kỳ một dịch vụ đăng ký Internet banking online nào cho nên thủ tục đăng ký dịch vụ này được tiến hành ở ngân hàng mà thôi.

Xem thêm: Cho Sinh Viên Vay Tiền Không Lãi Suất, Miễn Lãi Suất 0% Cho Sinh Viên Giỏi

*

Cách sử dụng Vnpay qr Vietcombank

Cách sử dụng Vnpay QR Vietcombank

Bước 1: Mở app Mobile Banking VCB trên điện thoại lên, tiến hành đăng nhập vào tài khoảnBước 2: Trên giao diện hiển thị chọn vào” QR Pay” ( Biểu tượng mã QR Code hiển thị )Bước 3: Dùng Camera quét mã Code trên các app, website có tích hợp mã QR để tiến hành thanh toán, nếu mã QR trên sản phẩm hay bảng thông báo thì Scan mã bằng cách chụp hìnhBước 4: Sau khi quét đúng, hoàn tất thì màn hình hiển thị thông tin đơn hàng bao gồm: Tài khoản nguồn, số dư khả dụng , thanh toán cho ai, mã sản phẩm, số tiền thanh toán, thời hạn thanh toán. Mọi người kiểm tra kỹ và nhấp ” Thanh toán”.Bước 5: Xác nhận lại thông tin và xác thực giao dịch bằng mã OTP gửi về điện thoại.

Sau khi nhập mã OTP chính xác, xác thực thông tin thì hệ thống thông báo giao dịch thành công.

Hướng dẫn tạo mã QR pay số tài khoản Vietcombank

Thông thường khi người khác chuyển tiền cho bạn phải dùng số tài khoản hoặc số thẻ, cách thực này tuy nhanh nhưng lại có nhiều nhầm lẫn và sai sót cho nên nếu bạn dùng cho mình một mã QR riêng cho số tài khoản thì mọi giao dịch chuyển khoản sẽ nhanh chóng hơn. Mỗi lần chuyển tiền chỉ cần quét mã QR là có thể chuyển một cách nhanh chóng.

Cách tạo mã như sau:

Đăng nhập Mobile banking VCB trên điện thoạiVào tính năng QR PayChọn ” Tạo mã QR”Chọn số tài khoản muốn tạo mãNhấp chọn” Tạo mã QR”

Như vậy là có thể hoàn thành, giờ nếu có như cầu nhận tiền bạn chỉ cần để người khác sử dụng ứng dụng để quét mã QR của mình một cách nhanh chóng.

Thanh toán bằng VNPay QR Vietcombank mất phí không

VNpay QR là một tính năng tích hợp trong Mobile banking cho nên nó không mất phí duy trì hay nói chính xác là phí duy trì ứng dụng Mobile banking VCB đã chi trả. Tuy nhiên mức phí khi giao dịch thanh toán là do đơn vị này quyết định như sau:

Thẻ/tài khoản ngân hàng nội địa/ví điện tử: 0,88% giá trị giao dịchThẻ quốc tế: 2,2% giá trị giao dịch

Xem chi tiết hơn: thanh toán bằng VNpay có mất phí không

QR Pay Vietcombank thanh toán được ở đâu

Dưới đây là một số địa chỉ mà khi bạn sử dụng tính năng thanh toán bằng mã QR:

Cửa hàng điện tử Phong VũHệ thống cửa hàng thời trang TokyolifeCửa hàng ViettelCửa hàng FPTRạp chiếu phim CGVHệ thống cửa hàng Kid PlazaHãng Vietnamairline, Vietjet, BambooHệ thống cửa hàng trang phục, phụ kiện thời trang FormatCông ty Mobiphone, VinaphoneCông ty thời trang EliseThời trang OwenCửa hàng trang phục, ván trượt Bò SữaCửa hàng điện máy PicoCửa hàng thời trang nam AristinoTaxi G7Taxi Mai LinhVTV CabThời trang Canifa…

Hiện nay, đa phần các đơn vị kinh doanh đều hỗ trợ thanh toán bằng mã vạch nhanh chóng , tiện lợi tại các điểm giao dịch trực tiếp của mình nhằm dễ quản lý thông tin doanh số và khách hàng hơn so với cách thanh toán bằng tiền mặt. Bên cạnh thanh toán tại các điểm giao dịch thì mọi người còn có thể thanh toán ngay trên các app ứng dụng mua sắm, các website điện tử có tích hợp mã vạch.

Khi công nghệ lên ngôi thì chúng ta nên tận dụng những lợi thế và tiện dụng mà nó đem lại, giúp cho cuộc sống thuận tiện, nhah chóng vè dễ dàng hơn.

Xem thêm: Số Tài Khoản Techcombank Bao Nhiêu Số Tài Khoản Techcombank Nhanh Nhất

Với những hướng dẫn cách sử dụng Vnpay QR Vietcombank khi thanh toán mà chúng tôi đã chỉ dẫn trên đây hy vọng mọi người đã nắm rõ các cách thức thực hiện. Việc thanh toán bằng mã QR nhanh chóng, đơn giản hơn so với thanh toán bằng tiền mặt hay bằng cách nhập số tài khoản thanh toán. Vậy nên với những ai chưa biết về tính năng này trên app Mobile banking VCB thì nên thử tìm hiểu nhé.

See more articles in category: Ngân hàng

About Sơn Nguyễn

Sinh viên FPT poly

Sale off:

Best post: