Bộ Trưởng Tô Lâm Làm Việc Với Cục An Ninh Kinh Tế, An Ninh Kinh Tế Là Gì

Đối với nền kinh tế Việt Nam hiện nay cần được xây dựng dựa trên định hướng phát triển xã hội chủ nghĩa, có những hướng đi đúng đắn dưới những chặng đường phát triển mà Đảng và nhà nước đặt ra.

Đang xem: Bộ trưởng tô lâm làm việc với cục an ninh kinh tế

Hiện nay chúng ta thường dùng các thuật ngữ như An ninh kinh tế, An ninh quốc gia.. An ninh kinh tế là gì ? thì còn nhiều khía cạnh chưa được biết tới và hiểu chính xác. Trên thực tế thường nhầm lẫn An ninh kinh tế với việc xử lý các vụ án quan trọng liên quan đến Kinh tế, nhưng thực chất không phải vậy.

Qua bài viết này Tổng đài 1900 6557 thuộc Công ty Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết tới Quí vị về an ninh kinh tế.

An ninh kinh tế là gì?

An ninh kinh tế là một bộ phận thuộc An ninh quốc gia trong đó gồm An ninh chính trị và An ninh quân sự, an ninh kinh tế là một bộ phận đóng vai trò quan trọng, đảm bảo cho nền kinh tế phát triển trên định hướng xã hội chủ nghĩa, phát triển bền vững, các ngành nghề kinh doanh đa dạng với nhiều loại và các hình thức sở hữu khác nhau.

Đối với nền kinh tế Việt Nam hiện nay cần được xây dựng dựa trên định hướng phát triển xã hội chủ nghĩa, có những hướng đi đúng đắn dưới những chặng đường phát triển mà Đảng và nhà nước đặt ra.

Một nền kinh tế phát triển không chỉ tính đến chiều rộng mà đó còn là cả chiều sâu. Phải phát triển nền kinh tế bền vững có thể chịu được những tác động bên ngoài, Tránh trường hợp phát triển ảo gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Phần tiếp theo của bài viết An ninh kinh tế là gì?  sẽ chuyển sang phần quy định của pháp luật về An ninh kinh tế.

Xem thêm: Phát Triển Kinh Tế Biển Việt Nam, Kinh Tế Biển Và Bài Toán Còn Nhiều Thách Thức

*

Quy định của Pháp Luật về An ninh kinh tế

– Cơ quan quản lý

An ninh kinh tế đặt dưới sự quản lý của Cục An ninh kinh tế,đây là cơ quan đầu ngành tham mưu cho Đảng. nhà nước về công tác đảm bảo an ninh kinh tế. Hiện tại Cục An ninh kinh tế đang trực thuộc Bộ Công An.

– Pháp luật hiện hành

Hiện nay trong bộ Luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 có hẳn một chương quy định về các tội phạm xâm phạm trật sự quản lý kinh tế gồm các tội danh như: Các tội phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thương mại; các tội phạm trongn lĩnh vực thuế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm; các tội phạm khác xâm phạm trật tự quản lý kinh tế.

Bảo đảm an ninh kinh tế

Hiện nay trong điều kiên kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, An ninh kinh tế là một trong những vấn đề hết sức quan trọng. Một đất nước thì cơ sở để phát triển bền vững đầu tiên phải kể đến Kinh tế, chính vì vậy trong tình hình hiện nay cần phải bảo đảm được an ninh kinh tế.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và hệ thống chính trị các cơ quan chức năng có thẩm quyền phải làm tốt các công tác đảm bảo an ninh kinh tế, tăng cường giám sát kiểm tra xử lý những sai phạm nhất là những vụ án trọng điểm, vụ án lớn gây thất thoát ngân sách nhà nước và làm mất uy tín của nhân dân đối với nhà nước.

Việc bảo đảm an ninh kinh tế cũng là một trong những điều để lấy được lòng tin của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Khi những vấn đề an ninh được đảm bảo thì các nhà đầu tư nước ngoài mới an tâm và sẵn sàng đầu tư lớn vào đất nước.

Xem thêm: Bài Giảng Kinh Tế Lượng Là Gì, Các Mô Hình Kinh Tế Lượng Động

Từ những phân tích trên Công ty Luật Hoàng Phi mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về An ninh kinh tế là gì? Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại 1900 6557.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kinh tế

Khuyễn Mãi Hot